Làm rõ dấu hiệu hai vụ tiêu cực lớn

TP - Ngày 3/2, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, đại tá Trần Ngọc Hạnh, cho PV Tiền Phong biết đang làm rõ dấu hiệu tiêu cực ở Agribank Cần Thơ và Petromekong.

Agribank Cần Thơ cho Cty Tây Nam ở Hậu Giang vay tiền theo chính sách hỗ trợ lãi suất 0% đối với lĩnh vực nông sản và thủy sản, tuy nhiên có dấu hiệu sử dụng không đúng mục đích. “Tiền gốc và lãi nay đã gần 340 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp có nhiều địa điểm nên việc xác minh sử dụng vốn vay đúng mục đích hay không mất thời gian. Có thể phải khởi tố vụ án để có đủ điều kiện điều tra làm rõ”, đại tá Hạnh nhấn mạnh.

Còn dấu hiệu tiêu cực ở Petromekong (Cty Cổ phần Dầu khí Mê Kông) được dư luận quan tâm khi lãnh đạo TCty Dầu Việt Nam (chiếm hơn 92% vốn điều lệ của Petromekong) để lại 100 triệu đồng và chai rượu ở Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ hôm 16/9/2015. Sau đó, Petromekong đã phải nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 36 tỷ đồng lệ phí môi trường và số tiền chênh lệch do mua bán xăng lòng vòng sai quy định. Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cần Thơ đang làm rõ dấu hiệu buôn lậu và tiêu cực khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng