Làm rõ 'siêu xe' biển số đỏ bị nghi là giả

TP - Liên quan vụ “siêu xe” gắn biển số đỏ nghi là biển giả, chiều 9/8, đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc công an TP Cần Thơ cho biết, đang phối hợp các lực lượng chức năng làm rõ lý lịch chiếc xe Mercedes G55 AMG trị giá hàng tỷ đồng này.

Siêu xe  Mercedes G55 đang nằm ở nhà hàng Trường Giang (TP Cần Thơ).
Siêu xe Mercedes G55 đang nằm ở nhà hàng Trường Giang (TP Cần Thơ).

Theo đó, trưa ngày 7/8, chiếc xe có biển kiểm soát quân đội (biển đỏ) TM 23-66  này xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Cũng có thời điểm, xe vào quán nhậu trên đường Lê Lợi (phường Cái Khế) nhưng biển số được  che lại.

Sáng  9/8, chiếc “siêu xe” được phát hiện trong bãi xe nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhưng đã trùm bạt kín. Biển số TM 23-66 trước và sau của xe đã bị tháo, lô gô G55 và chữ AMG trên xe cũng không còn giống như lúc xe lưu thông trên đường. 

 “Chiếc xe này mang biển số giả. Công an Cần Thơ đã xác minh ở Cục xe máy của Bộ Quốc phòng. Biển số này không đăng ký cho bất kỳ chiếc xe Mercedes nào”, đại tá Hạnh khẳng định.

Được biết, biển số đỏ TM 23-66 đã được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ thuộc Cục Quân huấn nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu.

Cùng ngày, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, chiếc “siêu xe” nói trên hiện vẫn còn nằm trong bãi xe của nhà hàng Trường Giang và đã khoá máy nên lực lượng chức năng không thể cẩu hoặc kéo đi.

Thông tin ban đầu được xác định, chiếc xe do Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ TPHCM) điều khiển. Cơ quan chức năng đã liên hệ để làm việc với tài xế, tuy nhiên người này không hợp tác. Công an quận Ninh Kiều tiến hành lập biên bản vắng mặt, có sự chứng kiến của lực lượng Điều tra Quân khu 9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng