Làm rõ vụ công an xã xịt hơi cay làm 'hỏng' mắt dân

Công an huyện Ia Pa đã cho người xác minh làm rõ ngay sau khi trên mạng xã hội xuất hiện video clip tố công an xã Ia Trôk dùng bình xịt hơi cay làm giảm 90% thị lực một thanh niên.

Trưởng công an xã Ia Trok Phạm Thành Trung dùng bình xịt hơi cay xịt tới tấp vào Lê Tiến Phú. Ảnh cắt từ clip
Trưởng công an xã Ia Trok Phạm Thành Trung dùng bình xịt hơi cay xịt tới tấp vào Lê Tiến Phú. Ảnh cắt từ clip

Ngày 23/5, trên mạng xã hội xuất hiện video clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh ông Phạm Thành Trung, Trưởng công an xã Ia Trôk, huyện Ia Pa - tỉnh Gia Lai dùng bình xịt hơi cay xịt tới tấp vào một người thanh niên khiến người này giảm 90% thị lực.

Theo ông Trung, 12 giờ 15 ngày 22/5, sau khi nhận chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã Ia Trôk, lực lượng công an xã xuống giải quyết vụ xô xát tại đám cưới ở thôn Quý Tân. Khi đó, Lê Tiến Phú có biểu hiện uống rượu, bia, xô xát và đánh nhiều người khác.

Khi lực lượng công an yêu cầu về trụ sở xã làm việc thì Phú không chấp hành mà cự cãi, thách thức, có hành vi chống đối quyết liệt. Trước hành động hung hãn này ông buộc phải dùng bình xịt hơi cay khống chế.

“Lê Tiến Phú là thanh niên côn đồ, gây gổ với nhiều người. Thời điểm tôi có mặt Phú không chấp hành nên buộc phải sử dụng công cụ hỗ trợ. Đến ngày 23-5, Phú đã khoẻ mạnh trở lại” - ông Trung nói.

Ông Võ Hưng Quang – Chủ tịch UBND xã cho biết thêm trước khi yêu cầu công an xã tới giải quyết vụ xô xát tại đám cưới ở thôn Quý Tân, ông đã tiếp nhận được nhiều cuộc điện thoại do dân báo về việc Lê Tiến Phú đánh người.

Liên quan đến các hình ảnh có phần phản cảm của Trưởng công an xã Phạm Thành Trung được người dân quay lại lúc áp giải anh Phú về trụ sở xã, ông Quang nói: “Nhóm của Phú quay rất nhiều video clip lúc công an xã làm việc. Nhưng nhiều cảnh quay cho thấy các đối tượng này chống đối lực lượng thì đã bị cắt, chỉ có các hình ảnh bất lợi cho công an xã mới được cung cấp rộng rãi”.

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá