Làm rõ vụ Phó trưởng Công an xã bắn nam thanh niên

Ngày 8/4, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) tổ chức làm rõ vụ việc anh Lý Tân Hưng (31 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom) tố cáo bị Phó trưởng Công an xã Sông Thao dùng súng bắn trọng thương.

Lỗ thủng trên áo anh Lý Tân Hưng do đạn cao su gây ra
Lỗ thủng trên áo anh Lý Tân Hưng do đạn cao su gây ra
Theo thông tin ban đầu, vào 19h40 ngày 26/3, Hưng và vợ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Lúc này, người thân của Hưng báo sự việc lên Công an xã Sông Thao.

Sau khi cãi nhau, vợ Hưng bỏ đi thì Hưng ra vườn hái xoài ăn. Cũng lúc này, công an viên Trần Vinh Quang điều khiển xe máy chở Phó trưởng Công an xã Chu Ngọc Tài tới.

Đến nơi, ông Tài cầm súng công cụ hỗ trợ, yêu cầu Hưng bỏ dao gọt xoài xuống để làm việc nhưng anh ta không chấp thuận. Ông Tài tiếp tục yêu cầu Hưng bỏ dao và cảnh báo sẽ bắn nếu anh không hợp tác. Khi Hưng tiến lại gần thì vị phó trưởng công an xã bắn một phát súng chỉ thiên, sau đó tiếp tục bắn nhiều phát về phía Hưng.

Khi công an rời đi, Hưng về nhà và được đưa đến phòng khám gần nhà sơ cứu. Sau đó, Hưng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) phẫu thuật, gắp 4 đầu đạn cao su ra.

Theo tường trình của nạn nhân, anh bị trúng tổng cộng 4 phát đạn cao su. Trong đó 3 viên cắm vào vùng bụng, ngực trong khi viên còn lại trúng mông.

Tại buổi làm việc, ông Chu Ngọc Tài thừa nhận dùng súng công cụ hỗ trợ bắn nhiều phát vào anh Lý Tân Hưng. Theo ông Tài, Hưng cầm dao tiến về phía công an, có động thái nguy hiểm nên ông phải nổ súng.

Cùng ngày, ông Lê Tư Thành, Chủ tịch UBND xã Sông Thao cho biết đã nhận đơn tố cáo của anh Hưng.

“Chúng tôi sẽ mời tất cả các bên lên xác minh vụ việc. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Việc sử dụng công cụ hỗ trợ là cần thiết, nhưng nếu lạm dụng công cụ này gây hại cho người khác thì phải xử lý nghiêm”, ông Thành cho biết.

Trong khi đó, anh Hưng cho biết mình đã nằm điều trị tại bệnh viện 2 ngày mới được về nhà. Tính đến nay, chi phí thuốc gần 6 triệu đồng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá