'Lâm tặc' vứt 5 xe công nông gỗ lậu tháo chạy trong đêm

TPO - Sáng 1/3, đại tá Nguyễn Quang Trung - Trưởng Công an huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết: Đơn vị này đang tích cực truy bắt các đối tượng bỏ trốn liên quan đến vụ bắt giữ 5 xe công nông độ chế chở gỗ trái phép trong đêm.

Hiện trường vụ vận chuyển gỗ trái phép
Hiện trường vụ vận chuyển gỗ trái phép

“Hiện chúng tôi đã huy động lực lượng để vận chuyển tang vật và phương tiện của các đối tượng về trụ sở công an huyện. Đồng thời khẩn trương truy bắt các đối tượng đang lẩn trốn, cũng cố thêm tư liệu để làm căn cứ khởi tố vụ án hình sự: Vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng và lâm sản để xử lí nghiêm trước pháp luật”, đại tá Trung cho biết.

Trước đó, đêm 27/2, Công an huyện M’đrắk đã mật phục bắt giữ nhiều xe công nông độ chế chở đầy gỗ đã xẻ hộp tại khu vực thôn 5, xã Krông Á. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng bỏ lại toàn bộ tang vật và phương tiện rồi bỏ chạy trong đêm. Hiện Công an huyện M’đrắk đang tạm giữ Y Sương Niê (SN 1994, trú tại huyện M’đrắk) để điều tra.

Mở rộng kiểm tra, lực lượng công an còn phát hiện thêm một bãi tập kết gỗ cách hiện trường chừng 3km. Vị trí phá rừng được phát hiện tại tiểu khu 789, thuộc lâm phần của Cty TNHH MTV Lâm nghiệp M’đrắk quản lý.

Quá trình điều tra ban đầu, lực lượng chức năng đã thu giữ 5 xe công nông độ chế, với số lượng tang vật lên đến hơn 30 m3 gỗ đã được xẻ hộp. Do số lượng gỗ lớn, Công an huyện M’đrắk đã cắt cử, tăng cường thêm lực lượng cán bộ, chiến sĩ để bảo vệ hiện trường để tránh tình trạng lâm tặc tổ chức đánh người cướp tang vật.

Theo đại tá Nguyễn Quang Trung, khi gỗ trái phép được vận chuyển, lực lượng công an huyện chủ động phối hợp nắm bắt qua tin báo của quần chúng địa phương,  tổ chức lực lượng chặn bắt trên đường vận chuyển. Sau đó mới báo cho kiểm lâm để phối hợp, còn đơn vị chủ rừng không hề có thông báo gì.

Hiện trường vụ vận chuyển gỗ trái phép

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá