DMCA.com Protection Status

Lạng Sơn: Giáo viên lừa đảo chạy việc, lĩnh án 20 năm tù

TPO - Là một giáo viên, bà Mai tự nhận có mối quan hệ mật thiết với một số lãnh đạo ở tỉnh để rồi nhận gần 90 bộ hồ sơ xin việc làm, chiếm đoạt trên 5,5 tỷ đồng. Vụ việc vỡ lở, bà Mai phải ra tòa và lĩnh án 20 năm tù.

Bị cáo Mai ra tòa lĩnh án. Ảnh: Minh Thảo
Bị cáo Mai ra tòa lĩnh án. Ảnh: Minh Thảo

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn vừa xét xử phiên sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời tuyên phạt bà Hoàng Bích Mai (SN 1966), trú tại khu III, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn 20 năm tù và buộc phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Theo cáo trạng; bà Mai nguyên là giáo viên Trường Phổ thông cơ sở nội trú xã Quang Trung, huyện Bình Gia, Lạng Sơn từ năm 2009 đến năm 2015, lợi dụng nhu cầu xin đi làm, đi học của nhiều người trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nên đã tự nhận bản thân quen biết với nhiều lãnh đạo tỉnh, có khả năng xin được vào biên chế các cơ quan và lo được các “suất” đỗ vào các trường Công an nhân dân; bà Mai đã nhận gần 90 hồ sơ, chiếm đoạt 5 tỷ 577 triệu đồng.

Chờ mãi, không có kết quả, một số bị hại đã đến đòi lại tiền, bà Mai đã hoàn trả cho họ 1 tỷ 911 triệu đồng. Số tiền còn lại, Mai đã chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng