Lạng Sơn: Học sinh cấp 3 đâm bạn cùng lớp tử vong

Do mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm Hoàng Quốc An, đang là học sinh lớp 12, đã rút dao đâm bạn học cùng lớp tử vong và đâm cậu ruột của bạn học cùng lớp trọng thương.

Nghi phạm Hoàng Quốc An
Nghi phạm Hoàng Quốc An

Ngày 8/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Quốc An (SN 1999, trú tại thôn Nà U, xã Lợi Bác, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Hoàng Quốc An khai nhận trước đó An đã đánh bạn cùng lớp là Hoàng Văn Tú (SN 1999, trú tại xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn).

Đến 13h ngày 2/12, khi đến lớp học, An thấy Tú và cậu ruột Tú là Vy Văn Hoàn (SN 1991, ở xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc) đợi ở cổng trường để hỏi xem tại sao An lại đánh Tú, nhưng An đã trả lời xấc xược.

Thấy Hoàn tiến lại gần, An đã lấy con dao bấm dài 22cm để trong túi xách bên người. Khi Hoàn lao vào để tước dao đã bị An đâm 2 nhát trúng sườn trọng thương. Thấy cậu bị đâm, Tú lao đến liền bị An đâm 2 nhát chí mạng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đối tượng Hoàng Quốc An đã ra đầu thú. Vụ án cảnh báo tình trạng nguy hiểm khi học sinh mang theo hung khí đến trường, chỉ vì xích mích nhỏ của lứa tuổi mới lớn gây ra hậu quả khôn lường.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng