Lạng Sơn: Một cán bộ bị truy tố vì gửi thư, ảnh kích dục cho nữ sinh

Từ chỗ mua băng đĩa ngoài luồng về xem, Hà Trường Vũ - cán bộ hợp đồng của Sở Tài nguyên - MT Lạng Sơn đã tấn công một số nữ sinh ở thành phố Lạng Sơn với những trang thư, ảnh in vi tính đồi trụy.

Khoảng tháng 5 năm 2004, khi học sinh trường THPT chuẩn bị thi tốt nghiệp và đại học thì bỗng nhiên một số nữ sinh nhận được một số lá thư gửi theo đường bưu điện, trong đó có nhiều hình ảnh khiêu dâm và những lá thư tả cảnh làm tình, kích dục với những nội dung dung tục...

Chu Lệ Q (sinh năm 1986 ) đang là học sinh lớp 12 trường THPT Việt Bắc là nạn nhân đầu tiên. Ngày 14/5/ 2004, Q nhận được một phong thư gửi theo đúng địa chỉ lớp, trong đó có 10 hình ảnh đồi truỵ cùng 2 trang thư đánh máy tả cảnh làm tình và kèm theo lời lẽ đe dọa, ép buộc Q không được tiết lộ việc này với ai và dụ dỗ Q đến một địa chỉ để hắn “thỏa mãn dục vọng”.

Do quá sợ hãi, Q đã xé lá thư ngay lập tức. Song kẻ xấu không buông tha cho Q, liên tiếp các ngày từ 16/5 đến 25/5/2004, Q nhận được 8 bức thư. Các ngày từ 1 đến 14/6 khi Q đi ôn thi đại học ở Hà Nội thì gia đình Q ở phố Đại Huề, phường Chi Lăng TPLS nhận tiếp 5 lá thư với các câu chuyện tình đồi trụy ở Cà Mau, về một người đàn ông Việt kiều Mỹ và một số ảnh người mẫu khỏa thân.

Ngày 11/8, Q lại nhận được một lá thư dài 6 trang đánh máy kèm theo 18 ảnh in cảnh làm tình... Quá hoảng sợ, bố mẹ Q phải nghỉ làm việc để đưa Q đi học, đi ôn thi. Gia đình sống trong cảnh nơm nớp lo sợ về những “ bom thư”  tai hại bỗng nhiên ập đến gia đình.

Không chỉ có Q mà Lý Thị H (sinh năm 1981) thường trú tại phố Đại Huề, phường Chi Lăng TPLS- sinh viên Đại học Luật HN cũng nhận được 14 phong thư gửi theo đường bưu điện về địa chỉ nhà riêng. Trịnh Thị Diệu H (sinh năm 1980), trú quán tại phường Đông Kinh - TPLS cũng nhận được nhiều thư và ảnh khiêu dâm...

Khi bị tấn công bằng những văn hoá phẩm độc hại, Q và các nữ sinh khác ở TPLS hoang mang cực độ, việc học hành vì thế giảm sút rõ rệt... Trước tình trạng như vậy, gia đình Q đã đến CATP Lạng Sơn để nộp những lá thư và trình báo sự việc...

Cái khó là tất cả các lá thư đều là có địa chỉ người gửi nặc danh, vì vậy Ban chuyên án đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ tiến hành rà soát những đối tượng nghi vấn thường xuyên có mặt tại các điểm internet trên địa bàn, đồng thời khoanh vùng đối tượng biết và sử dụng vi tính ở khu vực phường, xóm các nạn nhân đang sinh sống.

Trong số này nổi lên có Hà Trường Vũ (sinh ngày 14/8/1978), trú quán tại số nhà 14 phố Đại Huề, phường Chi Lăng, TPLS. Vũ làm cán bộ hợp đồng ở Sở Tài nguyên - MT từ tháng 6/ 2002, đến tháng 9/2003 làm việc tại Phòng Tài nguyên MT và khí tượng Thuỷ văn.

Cơ quan CA đã xác định chữ viết trên phong bì thư là của Hà Trường Vũ. Ngày 12 và 13 tháng 11 năm 2003, Phòng An ninh - tư tưởng CALS đã tiến hành kiểm tra 2 máy vi tính của phòng Tài nguyên MT và khí tượng thuỷ văn (thuộc sở Tài nguyên MT tỉnh LS) thu giữ 6 đĩa hình VCD là sản phẩm văn hóa đồi trụy, thu 5 ảnh in khỏa thân.

Sau đó, CATPLS đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Hà Trường Vũ. Tại cơ quan điều tra, Hà Trường Vũ khai nhận: Khoảng tháng 9/2001 Hà Trường Vũ sang bên kia biên giới mua 2 đĩa VCD đồi trụy tại Pò Chài TQ mang về nhà cất giấu.

Khi làm việc tại Sở Tài nguyên - MT, trong phòng làm việc có trang bị 2 máy vi tính, trong đó có một máy nối với máy in laze. Do biết sử dụng máy vi tính nên đầu tháng 5/2004, Vũ mang 2 đĩa VCD có nội dung đồi trụy đến cơ quan copy vào ổ đĩa cứng và đĩa mềm vi tính để xem và in ra các ảnh và viết thư tả những cảnh làm tình. (Những bức thư này, Hà Trường Vũ đã viết lại từ một đĩa CDRom có hai câu chuyện tình đồi trụy do Phạm Anh Dũng- trú quán tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng-TPLS cung cấp ).

Sau đó, Vũ nảy sinh việc gửi những thứ độc hại này đến một số nữ sinh ở TPLS với tổng cộng 34 phong thư gồm 90 trang thư, 401 ảnh in vi tính đồi trụy...

Viện Kiểm sát TPLS vừa hoàn tất cáo trạng và đã chuyển hồ sơ đến toà án TPLS để truy tố Hà Trường Vũ hành vi phạm tội “Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy” theo quy định tại điểm C, khoản 2 điều 253 BLHS (bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm).

Điều đáng nói là, Hà Trường Vũ được sinh ra trong một gia đình nề nếp, bố mẹ đều là cán bộ, công chức làm việc tại tỉnh LS. Bản thân y cũng đã có gia đình riêng và có một con nhỏ... Đây là bài học cho Hà Trường Vũ và những kẻ ngông cuồng, đam mê thói chơi bệnh hoạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá