Lạng Sơn: Vợ chồng bị cáo hầu tòa, công an trở thành “bảo mẫu” bất đắc dĩ

TPO - Trong một ngày xét xử vụ án buôn bán, vận chuyển trái phép 2 kg ma túy đá; khi phiên tòa tiến hành các thủ tục tố tụng ở trụ sở TAND tỉnh Lạng Sơn, một số cảnh sát tư pháp địa phương thay phiên nhau bồng bế, trông nom một cháu bé 13 tháng tuổi để bố mẹ chúng hầu tòa.

Cảnh sát trở thành “bảo mẫu” bất đắc dĩ. Ảnh: ĐP
Cảnh sát trở thành “bảo mẫu” bất đắc dĩ. Ảnh: ĐP

Phiên tòa xét xử phiên phúc thẩm vụ án buôn bán trái phép ma túy được tổ chức tại trụ sở TAND tỉnh Lạng Sơn ngày 23/5 vừa qua. Ở góc phòng xử án, một số cảnh sát hỗ trợ tư pháp bế nựng cháu trai 13 tháng tuổi, chờ phiên tòa kết thúc sẽ trao trả cho mẹ của bé.

Cháu bé này là con của bị cáo Hoàng Thị Như (SN 1985, trú quán tại xã Tam Gia, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn). Như tham gia đường dây buôn bán, vận chuyển 2 kg ma túy đá từ huyện Lộc Bình ra thành phố Lạng Sơn và bị công an bắt quả tang vào tối ngày 1/7/2015 tại khu vực nhà máy xi măng cũ, thuộc khối 8 phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn. Chồng Như là Phương Văn Báo (SN 1983) bị vợ lôi kéo vào con đường vận chuyển “cái chết trắng”; đồng thời cũng là bị cáo trong vụ án này. Thời điểm phạm tội, Như đã có thai vài tháng..

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Như 20 năm tù, bị cáo Báo 18 năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng