Lãnh 16 năm tù vì giúp giao “hàng mẫu”

TPO - Sáng 20/6, TAND TP. Cần Thơ mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Tư (54 tuổi, ngụ quận 8, TP. HCM) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng thời, tuyên phạt bị cáo mức án 16 năm tù để giáo dục, răn đe.

Bị cáo Nguyễn Thị Tư tại phiên tòa.
Bị cáo Nguyễn Thị Tư tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 09/01/2017 tại đường Quang Trung, khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cơ quan CSĐT công an TP. Cần Thơ đã tiến hành khám xét, bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Tư do có hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ được gồm có: Một túi nilon màu vàng có dòng chữ IVB bị cáo đang cầm trên tay. Bên trong có 2 gói nilon hàn kín, mỗi gói đều có chứa các tinh thể không màu. Hai điện thoại di động hiệu Samsung, một miếng kiếng và tiền Việt Nam 3 triệu đồng.

Qua giám định, tinh thể không màu đựng trong 2 túi nilon là Methamphetamine với tổng trọng lượng 145,2078 gram.

Tại tòa, Nguyễn Thị Tư khai nhận số ma túy trên là do một người phụ nữ thường gọi là Chị Hai (không rõ họ tên, địa chỉ) ở TP. HCM thuê bị cáo mang đến cầu Bà Bộ, TP. Cần Thơ để giao cho một người phụ nữ mặc áo xanh (không rõ họ tên, địa chỉ) và đến nhận tiền công tại đường dẫn cầu Cần Thơ. Do bị cáo làm nghề thợ may, mỗi tháng chỉ được 4 – 5 triệu đồng nên khi nghe “chị Hai” nói giúp đi giao “hàng mẫu” một chuyến sẽ được trả công 2 triệu đồng vì người này bị say xe không thể tự đi giao được. Chính vì thế, Tư đồng ý làm nhưng không hề biết “hàng mẫu” kia là ma túy.

Tuy nhiên, đến khi Tư nhận biết được đó là ma túy nhưng không dám báo cơ quan công an vì sợ bị trả thù. Trong quá trình giao hàng, bị cáo không tiếp xúc nói chuyện với người nhận mà vứt túi hàng ven đường rồi người phụ nữ mặc áo xanh tự đến nhặt. Đến lần thứ 3, khi hàng chưa kịp giao thì Tư bị bắt.

Đối với người thuê bị cáo giao hàng, Cơ quan CSĐT TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục xác minh.

HĐXX xét thấy, tại tòa bị cáo đã thành thật khai báo, ăn năn hối cải. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo vì ham lợi nhỏ mà vận chuyển chất ma túy nhằm thu lợi bất chính là rất nguy hiểm đối với xã hội. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tư 16 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá