Lãnh án 14 năm tù vì giết con

Khi con trai bỏ đi, Lình chạy xuống bếp lấy một con Thái Lan đuổi theo. Khi đuổi kịp, Lình đâm một nhát trúng vào hông con. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng được nửa đường thì chết.

Lình trong phiên xử hôm nay.
Lình trong phiên xử hôm nay.

Ngày 26/3, TAND Tp.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Lình (SN 1966, ngụ H.Củ Chi) 14 năm tù về hành vi giết chết chính đứa con ruột của mình.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 23/9/2013, sau khi đã uống rượu say tại một đám tang, Lình về nhà rồi kiếm chuyện đánh chảy máu miệng con trai mình là Trương Văn Qui (SN 1986), khi Qui đang cùng bạn xem tivi tại nhà.

Vô cớ bị đánh nên nảy lòng tự ái, Qui lớn tiếng rồi quật té cha mình xuống đất. Được can ngăn, Qui bỏ đi thì Lình chồm dậy chạy xuống bếp lấy một con Thái Lan đuổi theo. Khi đuổi kịp, Lình đâm một nhát trúng vào hông của Qui. Qui được đưa đi cấp cứu nhưng được nửa đường thì chết.

Tại phiên tòa xét xử, Lình không một lời biện hộ cho hành động của mình, chỉ có luật sư bào chữa là cho rằng, Lình gây án là do có rượu trong người nên làm mất lý trí, không kiểm soát được bản thân. Mẹ của nạn nhân và cũng là vợ của bị cáo thì xin tòa xem xét giảm nhẹ để Lình có thể sớm quay về nhà, chuộc lại lỗi lầm.

Thấy bị cáo khai báo thành khẩn, tỏ ra ăn năn hối cải cũng như có nhiều nhiều tình tiết giảm nhẹ khác, HĐXX đã tuyên phạt Lình 14 năm tù về tội “giết người”.

Theo VOV giao thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá