Lãnh án tù sau khi quan hệ với bạn gái chưa đủ tuổi

TPO - Thắng quen bạn gái từ mạng xã hội Facebook, khi gặp nhau thì quan hệ tình dục và bị tù vì bạn gái chưa đủ tuổi ‘yêu’.

Mối tình từ Facebook đã ‘đưa đẩy’ Thắng vào trại giam. Ảnh: Tân Châu
Mối tình từ Facebook đã ‘đưa đẩy’ Thắng vào trại giam. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (15/10), TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ Văn Quốc Thắng (18 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Trước đó, Thắng bị TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên phạt 9 năm tù. Theo bản án sơ thẩm, thông qua mạng xã hội, khoảng tháng 5/2017, Thắng quen biết và có quan hệ tình cảm với cháu H. (13 tuổi, ngụ TPHCM).

Ngày 21/5/2017, H chủ động gọi điện cho Thắng và nói xin đến ở nhờ tại phòng trọ của Thắng ở quận Thủ Đức. Thắng xin vợ chồng chủ phòng trọ và được hai người đồng ý nên cho H. ở nhờ.

Tại phòng trọ, Thắng và H. nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Đến ngày 30/5/2017, mẹ của H. đi tìm và phát hiện con gái đang làm phục vụ tại một quán ăn ở phường Hiệp Bình Chánh nên đưa về nhà. H. kể lại trong thời gian bỏ nhà đi có quan hệ tình dục với Thắng.

Cũng trong tối ngày 30/5/2017, Thắng đến nhà H. tìm H. thì mẹ H. đưa Thắng đến công an trình báo sự việc.

Sau án sơ thẩm, Thắng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, luật sư Lâm Quốc Việt (Đoàn Ls TPHCM, bào chữa cho bị cáo), trình bày là gia đình bị cáo có bồi thường cho phía nạn nhân trước khi gia đình nạn nhân có đơn không yêu cầu bồi thường. Mặc khác bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như lý lịch, nhân thân, thành khẩn khai báo… và gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm hình phạt cho bị cáo.

HĐXX cấp phúc thẩm nhận định án sơ thẩm có thiếu xót, bỏ qua nhiều nội dung có lợi cho bị cáo. Bản án phúc thẩm chấp nhận kháng cáo, qua đó tuyên giảm cho bị cáo từ 9 năm tù án sơ thẩm còn 6 năm tù.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá