Lãnh án tù vì đòi nợ kiểu xã hội đen

TPO - Không đòi được hết tiền, các đối tượng đánh đập con nợ và đe dọa người nhà nếu báo công an sẽ đưa con nợ vào rừng sâu.

Các đối tượng tại phiên toà. Ảnh LV
Các đối tượng tại phiên toà. Ảnh LV
Ngày 20/5, TAND TP Hà Nội xét xử nhóm đối tượng gây ra vụ cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. Theo cáo trạng, Nguyễn Anh Hoàng (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) vay Nguyễn Ngọc Hiệp (đã rời nơi cư trú) số tiền 95 triệu đồng và không trả nợ.

Ngày 12/9/2014, Hiệp rủ đồng bọn gồm Nguyễn Thành Luân (SN 1988) và Nguyễn Hồng Hiệp (SN 1984, cùng ở Hoàng Mai, Hà Nội), Phạm Công Cương (SN 1983, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trịnh Hà Giang (SN 1990, ở Đống Đa, Hà Nội) đánh đập Hoàng tại một quán bia để đòi nợ. Sau đó, các đối tượng đưa Hoàng tới một địa điểm khác, yêu cầu gọi điện báo người nhà trả tiền.

Người nhà anh Hoàng đưa 50 triệu đồng nhưng nhóm đối tượng tiếp tục đưa anh Hoàng tới chỗ khác, đe doạ người nhà anh không được báo công an nếu không sẽ đưa anh vào rừng sâu ở Lào Cai.

Sáng hôm sau, biết người nhà anh Hoàng không có tiền, Hiệp bắt con nợ viết giấy vay 300 triệu và thả đi. Khi đó, người nhà anh Hoàng đã trình báo cơ quan chức năng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX quyết định phạt Nguyễn Thành Luân 9 năm tù, Trịnh Hà Giang 8 năm tù và Nguyễn Hồng Hiệp 6 tháng tù vì các tội cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.

Ngoài ra, Phạm Công Cương bị phạt 6 tháng tù treo vì không tố giác tội phạm. Đối tượng Nguyễn Ngọc Hiệp được tách hồ sơ xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá