Lãnh đạo BIDV Tây Hồ gặp người tố cáo mất 32 tỷ tiết kiệm

TPO - Lãnh đạo Chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội) của BIDV vừa gặp gỡ vợ chồng bà Ngô Phương Anh tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) để động viên gia đình cùng BIDV hợp tác với cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Chi nhánh Tây Hồ của BIDV gặp gỡ vợ chồng bà Anh tại Đà Lạt.
Lãnh đạo Chi nhánh Tây Hồ của BIDV gặp gỡ vợ chồng bà Anh tại Đà Lạt.

Sáng 26/9, bà Ngô Phương Anh cho biết ông Vũ Hoàng Dương (Giám đốc) và ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó giám đốc Chi nhánh Tây Hồ của BIDV) đã đến thành phố Đà Lạt gặp gỡ vợ chồng bà.

Ông Dương nói lãnh đạo Chi nhánh Tây Hồ muốn gặp trực tiếp gia đình bà Ngô Phương Anh để thể hiện thiện chí của BIDV; đồng thời mong muốn gia đình bà và BIDV hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ việc bà báo mất 32 tỷ trong thẻ tiết kiệm gửi tại Chi nhánh.

Giám đốc Dương cũng cho biết Chi nhánh Tây Hồ đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để nhanh chóng xác minh bản chất sự việc và giải quyết tố cáo, khiếu nại của bà Ngô Phương Anh.

Như đã thông tin, quá trình thanh toán tiền mua bán căn nhà và lô đất tại Đà Lạt, bà Anh được bà Bùi Thị Anh Thư (thường trú tại đường Đào Duy Từ, Đà Lạt) sang tên thẻ tiết kiệm tại Phòng giao dịch D2 Giảng Võ (Chi nhánh BIDV Tây Hồ). Ngày 22/4, Phòng giao dịch cấp thẻ tiết kiệm mới cho bà Anh trị giá 32 tỷ đồng với kỳ hạn gửi 3 tháng (từ 21/4 đến 21/7/2016).   

 Đến ngày 1/7, thấy có những dấu hiệu bất thường, bà Anh đã nhờ người quen làm tại BIDV kiểm tra thì phát hiện 32 tỷ đồng đã bị rút vào trưa 22/4. 

Bà Anh làm đơn tố cáo ông Phạm Thế Long (lúc đó là Giám đốc Phòng giao dịch D2 Giảng Võ) lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Cơ quan công an đã tiếp nhận và niêm phong thẻ tiết kiệm trị giá 32 tỷ do bà đứng tên.

Vụ việc đang được Công an  thành phố Hà Nội điều tra, làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá