Lãnh đạo Hải Phòng lắng nghe ngư dân Tiên Lãng

TP - Chiều 4-2, Chủ tịch UBND Hải Phòng Dương Anh Điền cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng Hải Phòng gặp mặt, lắng nghe đại diện ngư dân Tiên Lãng (Hải Phòng).

Đầm nước của gia đình ông Vươn đã bị ai đó tháo nước để vơ vét thủy sản
Đầm nước của gia đình ông Vươn đã bị ai đó tháo nước để vơ vét thủy sản

> Ngư dân muốn được tiếp tục thuê đất

Đầm nước của gia đình ông Vươn đã bị ai đó tháo nước để vơ vét thủy sản
Đầm nước của gia đình ông Vươn đã bị ai đó tháo nước để vơ vét thủy sản.

Cụ thể, để có thông tin nhiều chiều về vụ việc ông Đoàn Văn Vươn, Chủ tịch UBND Hải Phòng Dương Anh Điền cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng Hải Phòng gặp mặt, lắng nghe đại diện lãnh đạo Liên Chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng là ông Lương Văn Trong (Phó chủ tịch Liên chi hội), ông Vũ Văn Luân (Thư kí Liên chi hội). 

Lãnh đạo Liên chi hội đã trình bày quan điểm, chứng cứ nhằm chứng minh sai phạm của hai anh em ông Chủ tịch huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Chủ tịch xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm suốt gần 2 tiếng.

“Ông Điền lắng nghe, ghi nhận chứ không nói rõ quan điểm xử lý cụ thể hay đúng sai như thế nào. Tôi cũng phản ánh với Chủ tịch thành phố là hành vi của ông Hiền, ông Liêm thu đất của người dân đang sản xuất rồi cho người khác thuê là vi phạm pháp luật, là tham nhũng đất đai có tổ chức, cần xử lý nghiêm”, ông Trong cho biết.

Cũng theo ông Trong, trước đó, chiều 3-2, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cũng làm việc với ông Trong, ông Luân về việc giao và thu hồi đất nuôi trồng thủy sản ở huyện Tiên Lãng.

“Chúng tôi đề nghị với Chủ tịch Dương Anh Điền 5 vấn đề. Một là Chủ tịch thành phố yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng thu lại toàn bộ thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất của các hộ dân nuôi trồng thủy sản mà huyện đã ban hành.

Hai là chỉ đạo thu hồi hai quyết định cưỡng chế đối với ông Đoàn Văn Vươn và ông Vũ Văn Luân. Ba là giao lại đất cho bà con để sản xuất và làm nghĩa vụ với Nhà nước.

Bốn là UBND huyện Tiên Lãng phải bồi thường thiệt hại cho gia đình ông Vươn. Năm là phải truy tố các cá nhân liên quan việc hủy hoại tài sản công dân”, ông Luân nói.

Chiều 5-2, trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, Chủ tịch Hải Phòng Dương Anh Điền cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng Hải Phòng hoàn tất các báo cáo cụ thể vụ việc đúng sai ra sao, để báo cáo Thủ tướng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá