Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chia sẻ với gia đình ông Chấn

TP - Chiều 7/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh có buổi trao đổi với PV các báo về trường hợp oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chia sẻ với gia đình ông Chấn

> Vụ 'án oan 10 năm': Tòa phúc thẩm chịu trách nhiệm chính
> TOÀN CẢNH VỤ ÁN 10 NĂM TÙ OAN TỘI GIẾT NGƯỜI

Ông Linh cho biết mới nghe qua các phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp của gia đình ông Chấn. Lãnh đạo tỉnh xin chia sẻ với gia đình người bị oan sai và đã chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Giang phải rút kinh nghiệm và có văn bản báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.

UBND tỉnh Bắc Giang giao cho huyện Việt Yên phối hợp với MTTQ tỉnh và các đoàn thể đến động viên, chia sẻ với gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn. “Đây cũng là gia đình liệt sĩ nên chính quyền địa phương cần xem xét đầy đủ các chế độ đối với gia đình chính sách, tạo điều kiện để họ sớm ổn định tình cảm, ổn định sản xuất. Trước khi vụ việc xảy ra thì mọi người vẫn coi anh Chấn là người có tội nên không đặt vấn đề giúp đỡ anh và gia đình tuy nhiên, hiện nay đã có những quyết định của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao thì vấn đề này cần được đặt ra nghiêm túc, kịp thời” - Ông Linh nói.

Ông Nguyễn Văn Linh cũng nói thêm, mỗi năm tỉnh Bắc Giang nhận hàng chục nghìn đơn thư của người dân. Song trong 3 năm làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Linh chưa từng nhận được đơn thư khiếu nại của gia đình ông Chấn.

* Liên quan việc xử lý các cán bộ đã tham gia tố tụng trong quá trình truy tố, xét xử ông Chấn, bà Bùi Thị Ngân (Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang) cho biết đã làm việc với kiểm sát viên giữ quyền công tố trong vụ án để xem xét trách nhiệm.

“Chúng tôi đang cho kiểm tra tất cả những người có liên quan, kiểm tra lại các hồ sơ xem có sai phạm ở mức độ nào để báo cáo lên Viện KSND tối cao quyết định xử lý” - bà Ngân nói.

Đại tá Nguyễn Văn Chức, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, Công an tỉnh cũng đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT báo cáo sự việc để xử lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá