Lãnh đạo VQG Phong Nha - Kẻ Bàng tự nhận kỷ luật

TP - Ngày 30-1 Ban quản lí Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết: Liên quan vụ ba cây sưa bị lâm tặc đốn hạ ở Hung Trí, sau khi tổ chức kiểm điểm, Giám đốc VQG Lưu Minh Thành tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, Phó giám đốc Nguyễn Văn Huyên tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

> Đề nghị cách chức giám đốc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng
> Khởi tố vụ cướp sưa, đình chỉ một trạm phó kiểm lâm

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, cơ quan công an Quảng Bình, trên cơ sở điều tra vụ án ba cây sưa bị lâm tặc đốn hạ, đã đề nghị Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình thi hành kỷ luật cách chức đối với hai ông Thành và Huyên. Cơ quan công an có văn bản kết luận về sai phạm của ông Thành và ông Huyên gửi riêng cho Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình.

Đối với ông Phạm Hồng Thái, Hạt trưởng Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, văn bản số 1940/CAT (PC 46) kết luận: Ông Thái là người chịu trách nhiệm trước giám đốc và pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, nhưng không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, như không kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo lực lượng kiểm lâm ngăn chặn, để cho người dân vào khai thác trái phép gỗ sưa trong địa phận mình quản lý, gây thiệt hại lớn đến tài sản nhà nước.

Được phân công vào tổ kiểm tra của VQG, nhưng đã tự ý ở lại khu vực ngoài mà không vào hiện trường để kiểm tra, nên khi tổ kiểm tra phát hiện gỗ tại hiện trường, ông Thái đã không có mặt để tham mưu, chỉ đạo lực lượng kiểm lâm lập biên bản, tạm giữ tang vật và xử lý theo quy định. Trước đó, với trách nhiệm hạt trưởng, ông Thái đã không phân công địa bàn khu vực Hung Trí cho trạm kiểm lâm để quản lý theo quy định.

Đối với ông Trí, Hạt phó Kiểm lâm của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng văn bản công an kết luận: Khi tham gia tổ kiểm tra hiện trường có phát hiện ra gỗ sưa và tang vật, nhưng ông Trí không coi đó là nhiệm vụ của mình, nên không có biện pháp bảo vệ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá