Lập 15 trang web đồi trụy thu gần 4 tỷ đồng

TPO - Hải cùng 3 đối tượng khác lập các trang web có nội dung đồi truỵ, thu lời bất chính số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Số tiền này được dùng duy trì hoạt động của các trang web, trả tiền cho các tài khoản thành viên và chi tiêu cá nhân.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ.
Nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 9/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nhóm đối tượng truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ trên mạng.

Theo đó, trong vòng hơn một năm, Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, trú phường Trung Tự, quận Đống Đa) cùng 3 đối tượng khác lập các trang web có nội dung đồi truỵ, thu lời bất chính số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Số tiền này được dùng duy trì hoạt động của các trang web, trả tiền cho các tài khoản thành viên và chi tiêu cá nhân.

Đầu tháng 7/2015, Hải tìm hiểu cách kiếm tiền trên mạng sau đó mua tên miền H...com và thuê máy, viết mã nguồn cho trang web của một đối tượng có tên “Huỳnh Nhật Vũ” trên mạng Skype sau đó đăng kí tài khoản quản trị. Khi có tài khoản tại các trang web, Hải tải phim, video nội dung đồi trụy về đăng tải lên trang H…com của mình.

Sau khi thu hút người dùng, nếu người xem muốn truy cập thì phải đăng kí và muốn tải phim phải trả tiền. Hải đặt ra nhiều gói tải phim với các mệnh giá và thời hạn sử dụng khác nhau. Số tiền thu được Hải chuyển vào các cổng thanh toán quốc tế sau đó quy đổi thành tiền Việt Nam và chuyển vào tài khoản ngân hàng mang tên Trần Phương T.

Từ tháng 7 đến 9/2015, Đỗ Văn An (23 tuổi, trú quận Thanh Xuân), Nguyễn Xuân Tùng (24 tuổi, trú quận Đống Đa), Trần Chí Chung đã xin tham gia và được Hải đồng ý giúp mua tên miền, hướng dẫn cách tải phim lên web, thu hút người xem truy cập. 

Sau khi người dùng truy cập từ trang của An, Tùng và Chung đến trang H…com, thì nhận được 65% số tiền các thành viên đã trả cho Hải. Đến tháng 10/2015, trang web H...com bị xóa, Hải mua tên miền mới rồi chuyển toàn bộ dữ liệu ở trang web cũ sang.

Thời điểm bị bắt giữ, Hải và các đối tượng đang quản lý 15 trang web có nội dung giống nhau. Trong hệ thống trang H...com đã đăng 4.400 phim, clip có nội dung đồi truỵ và 40.835 tài khoản thành viên, trong đó 612 tài khoản trả phí.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Duy Hải về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá