Lập đoàn thanh tra làm rõ việc cấp phép xây dựng khuất tất

TP- Chánh Thanh tra quận Đống Đa, ông Đào Trường Sơn cho biết, Quận đã đình chỉ thi công công trình và lập đoàn thanh tra quá trình cấp phép. Công trình số 28 Đê La Thành.

>> Voi vẫn lọt lỗ kim

Như Báo Tiền Phong đã phản ánh (18-3-2011), công trình xây dựng số 28 trên đường Đê La Thành nằm ở vị trí nhạy cảm của tuyến đường Đê La Thành (đoạn từ Ô Chợ Dừa đến đình Kim Liên), nơi có mật độ phương tiện giao thông cao, luôn xảy ra ùn tắc. Xung quanh việc cấp phép của công trình này có nhiều điều khuất tất. Hiện nay, tại hồ sơ lưu quận Đống Đa không hề có hồ sơ xin cấp phép của công trình trên.

“Qua kiểm tra bước đầu cho thấy công trình này chưa có giấy phép xây dựng. Quận đã đình chỉ thi công công trình, tiến hành cắt điện, cắt nước, đồng thời lập đoàn thanh tra làm rõ việc cấp phép xây dựng thật giả ở đây” - Chánh Thanh tra quận Đống Đa, ông Đào Trường Sơn nói.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Trần Đức Học, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, cơ quan này đã yêu cầu ông Trần Việt Trung, Phó Chủ tịch quận (người ký trong giấy phép được nghi là giả-PV), xem xét, làm rõ quy trình cấp phép của công trình này. Tuy nhiên, bản thân ông Trung khi nhìn vào GPXD số 091453 được nghi là làm giả, cấp khống cũng không thể biết đây có phải GPXD do UBND quận Đống Đa ban hành không.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá