Lập khống 13 nghìn hồ sơ, Giám đốc bệnh viện chiếm hàng chục tỷ đồng

TPO - Nguyên giám đốc Bệnh viện Bưu điện - Trương Anh Kiệt có thể đối diện mức án từ 10 -15 năm tù khi đã tung nhiều chiêu trò để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của Nhà nước.

Lập khống 13 nghìn hồ sơ, Giám đốc bệnh viện chiếm hàng chục tỷ đồng

Sáng nay (28/3), TAND TP.HCM đã đưa vụ án xảy ra tại Bệnh viện Bưu điện ra xét xử sơ thẩm.

Nguyên giám đốc bệnh viện này là Trương Anh Kiệt, cùng Phạm Anh Sửu (nguyên Trưởng phòng tài chính kế toán) và Trương Bích Nguyệt (nguyên Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp) ra tòa với tội danh bị truy cứu là “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sau phần thẩm tra tư pháp, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố bản cáo trạng.

Theo đó,  Bệnh viện Bưu điện trực thuộc Tập đoàn viễn thông Việt Nam (VNPT), có chức năng khám chữa bệnh, điều dưỡng phục hồi cho cán bộ nhân viên trên 32 địa bàn các tỉnh, thành phía Nam.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan điều tra phát hiện hoạt động của bệnh viện này rất khó khăn về kinh phí vì chủ yếu dựa vào kinh phí hỗ trợ của VNPT.

Tuy nhiên, dù bệnh viện gặp khó, giám đốc và thuộc cấp lại gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Cáo trạng khẳng định, từ năm 2009 đến hết năm 2011, Trương Anh Kiệt đã chỉ đạo các phòng, khoa khám chữa bệnh của bệnh viện, làm trái công vụ, vì động cơ vụ lợi tập thể, lập khống 13 ngàn hồ sơ bệnh án điều dưỡng, điều trị nội trú để quyết toán khống số tiền trên 22 tỷ đồng, kinh phí hỗ trợ tiền ăn phục vụ hoạt động nội trú 5,7 tỷ đồng.

Tổng số tiền mà Kiệt và các đồng phạm gây thất thoát cho nhà nước gần 28 tỷ đồng. Trương Anh Kiệt là chủ mưu, Phạm Văn Sửu là Trương Bích Nguyệt là đồng phạm…

Trương Anh Kiệt khai nhận đã chỉ đạo thuộc cấp lập hồ sơ khống, nâng ngày điều trị, điều dưỡng nội trú để rút tiền của nhà nước. 

Sau phần công bố cáo trạng, phiên tòa bước vào phần xét hỏi các bị cáo…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng