Lập khống hàng ngàn hồ sơ mổ mắt cho người nghèo để rút tiền

Sáng nay 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Ninh Thuận) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “ cố ý làm trái qui định của Nhà nước'' và “ tham ô tài sản, gây hậu quả nghiêm trọng'' và các quyết định khởi tố 7 bị can.

Các bị can này đã có hành vi cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản, xảy ra tại Trung tâm Chuyên khoa mắt tỉnh Ninh Thuận.

Theo đó, bị can Hoàng Anh Linh, Giám đốc Trung tâm phạm 2 tội: “cố ý làm trái qui định của Nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng'' và “ tham ô tài sản''; 6 bị cáo còn lại gồm: Đinh Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm; Phan Thị Hạnh, Bác sĩ; Kiều Thị Vân Phi, Bác sĩ; Văn Công Đức, Y sĩ điều trị; Phan Thị Thu Hà, Kế toán trưởng; Nguyễn Trần Đài Loan, Y sĩ, đã có hành vi cố ý làm trái qui định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra cũng đã khám xét và bắt tạm giam 3 bị can: Hoàng Anh Linh, Đinh Văn Hùng và Phan Thị Thu Hà; cho 4 bị can còn lại được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Được biết, các đối tượng nêu trên đã có hành vi liên can trong vụ lập khống hàng ngàn hồ sơ khám, mổ mắt để rút tiền bảo hiểm xã hội, tiền của các tổ chức, cá nhân tài trợ chữa bệnh mắt cho người nghèo.

Hành vi trên đây không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng lớn đến niềm tin của các nhà hảo tâm và bà con nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo TTXVN

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá