Lập mưu bị bắt cóc để lấy tiền trả nợ

Bị thúc ép phải trả nợ trong khi túi không có lấy một đồng, Nghị bàn với chủ nợ lập ra kế hoạch tự bắt cóc mình rồi gọi điện thoại về cho mẹ để tống tiền gia đình lấy tiền trả nợ.

Lập mưu bị bắt cóc để lấy tiền trả nợ

Lập mưu bị bắt cóc để lấy tiền trả nợ

> Bắt cóc trẻ con lĩnh án 28 năm tù
> Bắt đối tượng bắt cóc trẻ dọa bán nội tạng, tống tiền
> Đôi tình nhân bắt cóc bé trai đòi 50 lượng vàng lĩnh án

Bị thúc ép phải trả nợ trong khi túi không có lấy một đồng, Nghị bàn với chủ nợ lập ra kế hoạch tự bắt cóc mình rồi gọi điện thoại về cho mẹ để tống tiền gia đình lấy tiền trả nợ.

Lập mưu bị bắt cóc để lấy tiền trả nợ - ảnh 1

Tối 17-8, bà Nguyễn Thị Nguyệt, ở xã Xuân Phương (Từ Liêm, Hà Nội) chưa kịp vui mừng khi nhận được điện thoại của con trai là Vũ Trọng Nghị (SN 1991) thì đã khụy xuống nhà khóc lóc.

Qua điện thoại, Nghị nói với mẹ đang bị một nhóm đối tượng bắt cóc giam cầm ở Lạng Sơn. Nghị nói nếu gia đình không chuẩn bị nộp 30 triệu đồng tiền chuộc thì tính mạng của Nghị sẽ không được bảo toàn.

Nhóm người “bắt cóc” Nghị còn giằng lấy điện thoại và yêu cầu bà Nguyệt ngay sáng hôm sau phải đưa tiền cho chúng nếu muốn nhìn thấy mặt đứa con trai.

Trong tâm trạng lo sợ tột cùng, bà Nguyệt và gia đình vừa chuẩn bị số tiền như đứa con gọi về thông báo, vừa ra trình báo cơ quan công an.

Theo lời bà Nguyệt, cách đây chừng nửa tháng Nghị có nói muốn lên Lạng Sơn để làm thuê nhưng gia đình không đồng ý. Tuy nhiên, vài hôm sau Nghị bỏ nhà đi đâu không ai rõ cho đến khi nhận được cú điện thoại khủng khiếp.

Tiếp nhận thông tin từ phía gia đình bà Nguyệt, Ban chỉ huy CAH Từ Liêm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương xác minh vụ việc, truy bắt các đối tượng.

Cho đến sáng 18-7, trong khi bà Nguyệt đang giao số tiền 30 triệu đồng cho 2 đối tượng nam thanh niên tại một quán cà phê ở xã Xuân Phương thì các trinh sát ập tới, khống chế bắt giữ đưa cả 2 về trụ sở.

Sau khi khai thác nóng, 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Duy Anh (SN 1981), ở Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội và Nguyễn Văn Tiến (SN 1986), ở Kinh Môn, Hải Dương.

Sau 3 giờ tập trung đấu tranh, Duy Anh và Tiến khai nhận không hề có chuyện Nghị bị bắt cóc mà bản thân Nghị hiện đang ngủ ở nhà một người bạn ở Long Biên. Đội CSHS CAH Từ Liêm đã lập tức áp giải cả 2 tên tới nhà Nguyễn Anh Khoa (SN 1976), ở phố Đức Giang, nơi Nghị đang trú cùng đám bạn.

Khi lực lượng công an ập vào, Nghị và 4 người bạn lúc này vẫn đang đóng kín cửa để… ngủ. Toàn bộ các đối tượng sau đó đã được đưa về trụ sở CAH Từ Liêm để làm rõ.

Tại CAH Từ Liêm, Nghị khai nhận cách đây vài tháng có vay của Duy Anh 30 triệu đồng. Sau khi bỏ nhà lên Lạng Sơn làm phụ xe khách, ngày 17-7 Nghị về Hà Nội chơi và gặp Duy Anh.

Bị Duy Anh thúc ép phải trả nợ trong khi túi không có lấy một đồng, Nghị bàn với chủ nợ lập ra kế hoạch tự bắt cóc mình rồi gọi điện thoại về cho mẹ để tống tiền gia đình lấy tiền trả nợ.

Theo Minh Anh
An ninh thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá