Lập tổ công tác xử lý vụ 'tuyên án treo cho người nhà lãnh đạo'

TP - TAND Tối cao đã thành lập tổ công tác độc lập do Vụ Tổ chức cán bộ phụ trách, vào Hà Tĩnh để làm rõ vụ 'chỉ đạo tuyên án treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo', xảy ra tại địa phương này.

Ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao (TANDTC) cho biết, TAND TC đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo về sự việc mà báo chí nêu. Đến thời điểm này TANDTC chưa nhận được báo cáo sự việc.

Để làm rõ sự việc, ông Nguyễn Sơn cho biết, TANDTC đã thành lập một tổ công tác độc lập do Vụ Tổ chức cán bộ phụ trách. Ngày hôm nay (22/10) tổ công tác sẽ vào Hà Tĩnh làm việc trực tiếp với những đơn vị liên quan, gồm TAND tỉnh Hà Tĩnh và TAND thị xã Hồng Lĩnh để nghe báo cáo, giải trình.

Khẳng định nếu có vi phạm thì đây là trách nhiệm của Tòa án, ông Nguyễn Sơn cho biết, quan điểm của TANDTC là căn cứ vào mức độ vi phạm và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. “Sự việc này liên quan đến công tác cán bộ, liên quan đến vấn đề vi phạm nên không thể bình luận trước được. Cần phải chờ xem mức độ vi phạm đến đâu”, ông Nguyễn Sơn nói.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, một đại biểu Quốc hội đang công tác tại ngành Tư pháp cũng cho rằng, nếu là “án bỏ túi” như vậy là “không được”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá