Sự kiện: Vụ Hai Chi

Lật lại vụ giết người nghi liên quan đến Hai Chi

Ban chuyên án vụ Hai Chi đang chuẩn bị thủ tục để khai quật và khám nghiệm lại tử thi của Nguyễn Trung Đức sinh 1974, ngụ xã Tân Nghĩa - Hàm Tân, nghi ngờ bị đàn em của Hai Chi đánh chết vào đêm 12/9/2001.

Đêm 12/9/2001, Nguyễn Trung Đức cùng 2 bạn Lê Minh Cường và Nguyễn Ngọc Minh uống 3 ly cà phê, hút 10 điếu thuốc Jet tại quán của Nguyễn Hữu Toàn ở thôn 1A xã Tân Nghĩa. Chủ quán tên Quyên tính tiền là 35.000 đồng. Minh và Cường cãi cọ đắt rẻ, Cường ném vỡ ly cà phê xuống đường. Chồng Quyên là Nguyễn Hữu Toàn lấy dây xích khóa cửa nhà, cùng người làm công tên Bạo rượt đánh khách.

Đến 12 giờ ngày 14/9/2001, người dân địa phương phát hiện xác của Đức nằm dưới rãnh đào đặt dây cáp quang có nước đọng, cách quán của Toàn vài chục mét.

Theo biên bản giám định pháp y của tổ chức giám định pháp y tỉnh, Đức chết do phù phổi cấp sau ngạt nước; nạn nhân bị vật cứng tác động gây rách da gò mái trái, đỉnh cằm trái có vết thương rách da, các vết thương này mép nham nhở.

Ngày 30/3/2003, cơ quan CSĐT CA Bình Thuận báo cáo kết thúc điều tra: Toàn, Bạo cầm dây xích đuổi Cường, Minh, Đức là có thật nhưng không đuổi được và không đánh được ai. Đức chết vì phù phổi cấp sau ngạt nước, còn các vết thương có khả năng là do Đức bị ngã tạo thành.

Khi Ban chuyên án Hai Chi vào cuộc, và nhất là từ khi bắt giam Hai Chi và đám đàn em, nhiều người mới dám khai báo sự thật.

Tiếp xúc với các phóng viên, anh Nguyễn Kim Ngọc – người vớt xác Đức – cho biết anh đã khai báo xác của Đức nằm nghiêng, bên trên có đặt một hòn đá khoảng 20 kg.

Khi mổ tử thi, anh Ngọc thấy sọ trái Đức có vết nứt dài. Theo anh Thanh xe ôm – người chở 3 thanh niên đến quán - chỉ có Cường và Minh chạy thoát, còn Đức kẹt lại trong quán. Anh còn nghe tiếng Đức van xin đừng đánh, để cho Đức trả tiền.

Bà Sanh – người ở gần quán – nghe tiếng la ó, thấy Toàn và đồng bọn dùng xích, cây gỗ đánh một người; dùng cây tre chọc vào mông nạn nhân, cúi người trên mình nạn nhân nghe ngóng, rồi khiêng nạn nhân ra khỏi quán.

Theo một số người dân địa phương, mấy ngày sau khi phát hiện xác Đức, Hai Chi đã chở Toàn bằng xe máy đến CA huyện Hàm Tân thú tội nhưng chỉ vài tiếng đồng hồ sau, cũng chính Hai Chi đã chở Toàn về nhà. Từ đó, người ta thấy Toàn trở thành tài xế xe chở gỗ lậu cho Hai Chi. Về sau Toàn bán hết nhà cửa và nghe nói về sinh sống tại Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá