Lật tẩy băng cướp nữ trùm mặt ở Long An

Thấy một số học sinh đeo trang sức đi học, chúng giả vờ dằn mặt, mắng mỏ rồi giật mất dây chuyền... Chúng là một băng cướp nữ, bịt mặt, hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Nữ quái cầm đầu băng cướp trùm khăn mặt Huỳnh Thị Thu Sương và gã người tình Trần Anh Thương
Khoảng giữa tháng 3, liên tục xảy ra những vụ cướp tài sản ở một số xã, thị trấn của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo mô tả của nạn nhân (đều là các em học sinh nữ, có đeo dây chuyền vàng), các đối tượng trong băng cướp hầu hết là nữ, chỉ có có một đối tượng là nam giới.

Trong khi lực lượng Công an đang tích cực truy tìm thủ phạm thì vào ngày 1/4 lại xảy ra 1 vụ cướp mới. Nạn nhân là em Nguyễn Thị Thu Hiền, học sinh lớp 9 Trường THCS Hậu Nghĩa.

Hôm ấy em Hiền đi học thêm Anh văn, đến 21h30' mới đi về nhà bằng xe đạp. Khi đến một đoạn đường vắng, Hiền bị một đôi trai gái đi xe gắn máy chặn lại (cả 2 đều trùm khăn mặt).

Đối tượng nữ xuống xe túm áo em Hiền bảo: "Ê Hiền, tại sao mày dám đánh em tao khi nó đi học một mình". Hiền chưa kịp phản ứng gì thì lập tức bị đối tượng quật ngã xuống đường đánh tới tấp.

Trước khi bỏ đi, đối tượng nữ nọ còn cất giọng đanh đá: "Tao đánh cảnh cáo mày đó. Nếu còn đụng đến em tao thì đừng trách…". Quá hoang mang, Hiền cố đạp xe về nhà để báo lại sự việc, lúc này người thân mới phát hiện sợi dây chuyền vàng trên cổ em đã mất.

Vì trong thực tế Hiền chưa hề gây sự hoặc đánh nhau với bạn học nào nên gia đình em nhận định đây là một vụ dàn cảnh để cướp.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Hòa cử lực lượng đến gia đình nạn nhân để xác minh làm rõ. Điều mà trinh sát lưu ý trong vụ cướp này là đối tượng đã gọi đúng tên em Hiền dù lúc gây án là trời tối. Chi tiết này có thể nhận định đối tượng là người địa phương, đã theo dõi kỹ nạn nhân từ trước.

Qua nỗ lực xác minh nắm bắt tình hình, sàng lọc đối tượng, lực lượng trinh sát phát hiện hai đối tượng nghi vấn là Huỳnh Thị Thu Sương, tên gọi khác là "Xí Được", 18 tuổi, ngụ ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, và Trần Anh Thương, 19 tuổi, ngụ khu B, thị trấn Hậu Nghĩa.

Theo tài liệu trinh sát thì 2 đối tượng này đã kết thành một cặp tình nhân từ lúc còn đang là học sinh, bị gia đình phản đối, sau đó bỏ học lêu lổng ăn chơi.

Năm 2004, Thương trộm tài sản mang đến giao cho Sương cất giấu. Sau vụ trộm này, cả 2 bị truy tố ra tòa, nhưng được hưởng án treo do phạm tội trong độ tuổi chưa thành niên.

Thời gian gần đây, dù đang thụ hình, nhưng Thương và Sương thường bỏ nhà để đi bụi. Thương sử dụng xe gắn máy có đặc điểm giống như chiếc xe mà bọn cướp sử dụng. Đặc biệt là thời gian gần đây, có người phát hiện cặp tình nhân này thường xuất hiện tại các quán nước ở cổng các trường học.

Sau những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa bắt khẩn cấp Huỳnh Thị Thu Sương, còn Thương đã nhảy rào trốn thoát khi thấy lực lượng Công an đến nhà.

Qua 2 ngày làm việc, Sương chối phăng mọi thứ dù trinh sát đưa ra những bằng chứng xác đáng chứng minh hành vi cướp của cô ta và đồng bọn.

Đến ngày thứ ba, Sương bắt đầu khai nhỏ giọt, nhưng rất tinh quái. Cô ta thừa nhận mình có chặn đường đánh một số học sinh nữ, nhưng không hề biết đến chuyện vòng vàng, còn lý do đánh là vì "thấy ghét đánh chơi". Hai đồng bọn nữ từng tham gia đánh học sinh với Sương là Nguyễn Thị Thành Phú (Kiều), Tô Thị Kim Vàng.

Qua làm việc, Vàng và Phú khai nhận mình nhiều lần được Sương và Thương rủ đi đánh học sinh nữ trả thù vì đánh "đàn em" của Sương chứ không biết gì về chuyện cướp vòng vàng.

Ngày 15/4, cơ quan điều tra bắt được Thương. Tên tội phạm điển trai này tỏ ra "yếu bóng vía" hơn ả người tình của mình.

Thương khai một cách rành rọt: Để có tiền hẹn hò nhau đi nhà hàng, khách sạn ăn chơi, Thương và Sương bàn bạc cách dàn cảnh đánh cướp vàng của học sinh.

Hằng ngày, chúng chở nhau đến cổng các trường học để uống nước, nhưng mục đích chính của chúng là để theo dõi, phát hiện số học sinh nữ đi học xa, có đeo dây chuyền vàng và nắm luôn tên của số học sinh này.

Sau khi đã "chấm" được mục tiêu, chúng chọn vào lúc trưa, hoặc lúc đêm các em đi học thêm ở đoạn đường vắng, chặn nạn nhân lại, kêu đúng tên, dàn cảnh với lý do "đánh em tao, tao đánh cảnh cáo" để cướp vòng vàng.

Tinh vi hơn, khi đánh cướp được vàng, bọn chúng không mang đi ngay mà khéo léo giấu lại khu vực hiện trường. Mục đích của chúng là nếu bị Công an hoặc nhân dân phát hiện bắt được sẽ không có chứng cứ để buộc chúng tội cướp tài sản.

Khi nào thấy "êm" và "an toàn", chúng mới quay lại lấy số vòng vàng ấy mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Theo lời khai bước đầu, các đối tượng thừa nhận với thủ đoạn trên bọn chúng đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản của một số học sinh…

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ

Theo Công Xi
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá