Tấn công các trang web “đen”:

Lật tẩy bộ mặt thật của ông chủ “thienbong.com”

Một danh sách về “danh tính” các ông chủ của trang web “đen” đang được đặt trên bàn của cơ quan điều tra.

Cơ quan An ninh tư tưởng Văn hóa (ANTTVH) – Bộ Công an (phía Nam) vừa hoàn tất việc truy xét và kết luận về hành vi vi phạm pháp luật của website có tên miền “thienbong.com”, chuyên kinh doanh, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy có máy chủ (server) đặt tại Mỹ do một Việt kiều điều hành. Đây là trang web “đen” thứ 2 đã bị cơ quan pháp luật Việt Nam “lật tẩy”.

Lời mời gọi “bùi” tai

Đầu tháng 7/2004, trên cộng đồng Internet bắt đầu kháo nhau về một trang web “đen” xuất hiện được viết bằng 2 ngôn ngữ Việt – Anh, với tên nghe rất kêu “thienbong.com”.  Kẻ điều hành trang web này còn công khai danh tính  để tiện giao dịch: Quang Tran, hòm thư P.O Box 386, Baldwin Park, CA 91706, USA (Mỹ).

Mục đích của kẻ lập ra website này cũng cùng ý tưởng với những kẻ muốn làm giàu nhanh bằng cách kinh doanh, khai thác những dịch vụ khiêu dâm  nhằm, bằng cách bán VIP member (thành viên) theo mệnh giá 200.000 đồng/1 tháng, 500.000 đồng/3 tháng, 900.000 đồng/6 tháng..v.v.. Người mua “VIP member” chỉ cần thanh toán tiền mặt qua tài khoản ngân hàng được chỉ định ở Việt Nam, hoặc bằng thẻ điện thoại Mobicard (thẻ điện thoại di động trả trước).

Thực tế, giai đoạn ban đầu khi đưa trang web này vào hoạt động, ông chủ điều hành của nó đã có kế hoạch kiếm tiền khi lần lượt cho những người truy cập tải những phim “cháy bỏng” và thậm chí còn cho xem phim trực tuyến, nhằm khơi gợi sự “ham muốn” tầm thường. Sau một thời gian, trang web này “đóng cửa”, ngăn chặn  những người truy cập không cho xem phim và bắt đầu tiến hành thông tin bán “VIP member”.

Do điều kiện giao dịch thương mại điện tử còn nhiều hạn chế, nên việc thu tiền thành viên ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn, nên ông chủ của website nói trên đã đăng tải thông tin tìm “đại lý” tại Việt Nam công khai trên web này với nội dung, đại loại như: Cơ hội kiếm tiền, bạn muốn kiếm tiền dễ dàng...

Thủ đoạn thu tiền “Vip Member”

Thông báo mới của “Thienbong.com”
Cuối cùng người được chọn trong cuộc hợp tác này là N.M.T (1984, ngụ ở thị xã Bến Tre, sinh viên một trường cao đẳng ở TPHCM, bạn học cấp III của Quang Tran). Từ Mỹ, ông chủ “thienbong.com” đã gửi về cho M.N.T 100 USD và chỉ đạo cho T. dùng số tiền này mua điện thoại di động (số 090888…) và đếnVietcombank chi nhánh Tân Định (TPHCM) mở tài khoản giao dịch mang tên N.M.T.

Theo xác định của cơ quan điều tra, chỉ trong khoảng thời gian từ 15/7 đến 16/11/2004, trong tài khoản của T. đã có 114 thành viên ở các nơi Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang, TPHCM… lần lượt chi trả số tiền 16,8 triệu đồng.

Để việc kinh doanh được an toàn hơn “ông chủ” đã hướng dẫn T. mua lại giấy chứng minh nhân dân mang tên N.T.Đ với giá 50.000 đồng, do tiệm thuê băng Video (ở Bến Tre) lấy của người thuê phim thế chấp, bán lại; đem  đến Vietcombank –Tân Định mở thêm tài khoản thứ 2. Từ ngày 22/10 đến 16/11/2004, tài khoản này cũng đã nhận tiền của 5 lượt thành viên chuyển đến, với tổng số 1,2 triệu đồng.

Khi kiểm tra những tài khoản trên biết chắc chắn thành viên đã trả tiền đầy đủ, T. báo cho “ông chủ” bên Mỹ, để tên này cung cấp mã (password) và tên người sử dụng (username) cho thành viên. Kết luận của cơ quan điều tra cho thấy, có đến hơn 200 lượt thành viên ở Việt  Nam đã trả tiền để sử dụng dịch vụ “đen” này.

Tất cả giao dịch giữa  “đại lý” và “ông chủ” đều được thực hiện trên Internet (chat, gửi email..). Số tiền mà thành viên ở Việt Nam gửi vào 2 tài khoản nói trên, T. được phép dùng thẻ ATM (rút tiền tự động) rút ra và chia theo tỷ lệ: “ông chủ” 70%; “đại lý” 30%. Sau này, do “dịch vụ phí” của “đại lý” T. tốn kém nên “ông chủ” đồng ý cho T. nhận 50% trên tổng số tiền thanh toán của thành viên.

Phần của “ông chủ”, T. được lệnh chuyển về cho “bà ngoại” của tên này ở Bến Tre. Bà ngoại của “ông chủ” cũng xác nhận với công an, đã nhận tất cả 7 triệu đồng qua 3 lần thằng cháu của bà chuyển tiền về cho.

“Ông chủ” là ai?

Khi xác định đầy  đủ hành vi phạm tội của kẻ chủ mưu đứng sau điều hành trang web “đen” này, cơ quan công an đã lần tìm chính xác nhân thân của “ông chủ”. Y tên thật là Trần Minh Quang (1984, thường trú ở P.5, TX Bến Tre). Từ tháng 9/2002, Quang đã xuất cảnh cùng gia đình đoàn tụ tại Mỹ với số hộ chiếu A0075440B. Trước khi là ông chủ chính thức của “thienbong.com”, Quang là thành viên của Ban quản trị trang web “đen” - “nhalavn.com”.

Sau đó, y đã rời bỏ  trang web này vì việc ăn chia không sòng phẳng giữa các thành viên quản trị (admin). Trong thời gian Cục ANVHTT  phá vụ án này, cũng là thời điểm ba mẹ của Trần Minh Quang có mặt tại Việt Nam. Họ đã được cơ quan điều tra triệu tập và hoàn toàn bất ngờ trước hành vi vi phạm của con mình. Bố mẹ của Quang đã phải viết cam  kết khi  trở lại Mỹ sẽ bắt Quang xóa sổ trang web này. Đồng thời, bắt Quang làm tường trình và báo cáo đầy đủ sự việc và khai ra những cá nhân đang làm đại lý cho Quang tại Việt Nam, ngoài T.

Hiện tại, trên website này, người ta đã thấy sự thay đổi của “ông chủ” điều hành nó. Đó là bảng thông báo của Ban quản trị, không cho phép thành viên ở VN tham gia đăng ký và còn cảnh báo rằng, những việc tuyên truyền web “đen” kiểu như vậy là vi phạm pháp luật Việt Nam. “Tuy nhiên, đó chỉ là động thái bước đầu và chúng tôi đang tiếp tục theo dõi hành vi của Trần Minh Quang. Nếu đương sự tiếp tục vi phạm chúng tôi sẽ đưa vào diện cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào VN và có văn bản cụ thể báo cáo về hành vi rửa tiền, trốn thuế của đối tượng này” – một cán bộ Cục ANTTVH cho biết!

 Sẽ tiếp tục truy quét những Website “đen” khác!

Một cán bộ của Cục ANTTVH cho biết, hiện tại, đối tượng T.M.T và những người “tiếp tay”, tạm thời vẫn được “treo”, chưa xử lý hình sự mà chỉ chuyển về địa phương phạt hành chính thật nặng. Đây chỉ là “đòn” cảnh cáo đối với những kẻ thích kiếm tiền bằng cách khai thác dịch vụ “đen” này. Ông còn cho hay, một danh sách về “danh tính” các chủ nhân website “đen” đã được đặt trên bàn và các cơ quan  nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục truy quyét tận cùng những hành vi xâm hại nghiệm trọng đến thuần phong mỹ tục, đi ngược lại truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Sẽ đưa ra truy tố trước pháp luật , không loại trừ một ai! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá