Lật tẩy kẻ lừa đảo mạo danh 'bầu' của hoa hậu Đặng Thu Thảo

TP - Mạo nhận là người quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, hai đối tượng Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh đã lên kế hoạch lừa đảo nhiều đối tác ký hợp đồng để Thu Thảo làm đại sứ thương hiệu, chụp hình quảng cáo và đóng phim lên tới hàng trăm triệu đồng. PV báo Tiền Phong đã lật tẩy chiêu trò này.

Hai đối tượng Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh được phóng viên báo Tiền Phong “áp tải” về Công an phường 7, quận 3 (TPHCM) để làm rõ. Ảnh: Lê Nguyễn
Hai đối tượng Lương Thị Tường Vy và Nguyễn Quang Vinh được phóng viên báo Tiền Phong “áp tải” về Công an phường 7, quận 3 (TPHCM) để làm rõ. Ảnh: Lê Nguyễn

“Nổ” banh trời

Sự việc vỡ lở khi Lương Thị Tường Vy, 27 tuổi ở xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đặt vấn đề với người của Công ty S. tại TPHCM để cho hoa hậu Đặng Thu Thảo làm đại sứ thương hiệu nhãn hàng. Sau khi giới thiệu là người quản lý trực tiếp của hoa hậu Thu Thảo, Vy giới thiệu không chỉ là người quản lý của hoa hậu này mà còn là “người trong gia đình”. Để làm tin, Vy nói tên mình là Đặng Thu Tâm, ở Bạc Liêu đồng thời giới thiệu mọi người lên trang facebook có tên của Tâm cũng như hình ảnh và các hoạt động của hoa hậu Đặng Thu Thảo. 

Qua nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, trong vai một doanh nhân Việt kiều Đức có Văn phòng đại diện tại TPHCM cần tìm hoa hậu Đặng Thu Thảo để làm đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng, chiều 7/10 phóng viên Tiền Phong  hẹn được Vy (lúc này xưng là Tâm) tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM để bàn thảo hợp đồng hợp tác. Đến nơi hẹn, ngoài Vy, chúng tôi còn gặp một người đàn ông, tự xưng là bạn của Vy, sau này mới biết là Nguyễn Quang Vinh, 30 tuổi ngụ ở huyện Củ Chi, TPHCM.

Tại đây, Vy “nổ” là người quản lý của hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo và cả á hậu Việt Nam 2014 Huyền My. Vy cho biết, tất cả các hoạt động biểu diễn, đóng phim hay quảng cáo của  Thu Thảo đều do một tay Vy đảm nhiệm. Khi chúng tôi đặt vấn đề mời hoa hậu Đặng Thu Thảo làm đại sứ thương hiệu cho sản phẩm của công ty trong vòng một năm, Vy ra giá 9.500 USD.

Chúng tôi đặt vấn đề muốn gặp Đặng Thu Thảo để bàn bạc kỹ thì Vy nói: “Thảo nó đang ở Mỹ, đi cùng đoàn với các bộ trưởng, phải hai tuần nữa mới về Việt Nam”. Chúng tôi tỏ ra lấy làm tiếc vì chỉ một tuần nữa chúng tôi phải trở lại Đức thì Vy “chốt” vấn đề: “Thảo nó đắt show lắm, phải hên lắm các anh mới ký được hợp đồng này. Anh nên ký hợp đồng,  đặt cọc trước để giữ chỗ, sau này khi anh quay lại Việt Nam thì em bố trí để gặp Thảo”.

Chúng tôi đồng ý ký hợp đồng, đặt cọc trước 3.000 USD quy đổi tiền đồng Việt Nam. Vy giao chúng tôi toàn quyền soạn thảo hợp đồng, hẹn 11 giờ trưa 8/10 chúng tôi mang hợp đồng đến điểm hẹn là quán cà phê Suối Đá trên Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 để Vy ký và nhận tiền đặt cọc, trước khi cô ta lên đường đi Mỹ để làm việc với hoa hậu Đặng Thu Thảo.

“Bầu” chuyên lừa đảo

Đúng 11 giờ ngày 8/10, tại quán cà phê Suối Đá, quận 3, cùng với Vinh, sau khi “nổ” một hồi về uy tín của mình trong giới showbiz, dưới cái tên giả “Đặng Thu Tâm”, Vy đặt bút ký hợp đồng kinh tế “Hoa hậu Đặng Thu Thảo đồng ý tham gia làm đại sứ thương hiệu, chụp hình quảng cáo cho nhãn hàng R… trong vòng 1 năm” thì hoa hậu Đặng Thu Thảo xuất hiện. Cả Vy và Vinh giật mình, mặt tím tái, phơi bày chân tướng là hai kẻ lừa đảo.

Tại đây, cả Vy và Vinh thừa nhận hành vi sai phạm của mình, đồng thời xin lỗi hoa hậu Đặng Thu Thảo và người công ty đã ký hợp đồng với mình. Phóng viên Tiền Phong cùng hoa hậu Thu Thảo đã mời Vy và Vinh về Công an phường 7, quận 3 để làm việc.

Tại cơ quan công an, Vy cho biết hai năm nay đã lập facebook lấy tên Đặng Thu Tâm, người quản lý của hoa hậu Đặng Thu Thảo để kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người cùng hoa hậu đi làm từ thiện nhưng thực tế các khoản hỗ trợ thông qua Vy đều được cô này sử dụng tiêu xài.

Do thấy việc mạo danh để kiếm tiền dễ dàng, ngày 3/10, Vy liên lạc với Công ty TNHH SX TM DV Quảng cáo Nghiệp Thắng ở quận 1, TPHCM với tư cách là người đại diện cho Đặng Thu Thảo để thỏa thuận ký hợp đồng 200 triệu đồng. Theo đó, Vy sẽ để hoa hậu Thu Thảo thực hiện đóng một vai trong bộ phim “Giữa hai bờ thiện ác”. Sau khi thỏa thuận xong, Vy ký hợp đồng và nhận trước của công ty này 20 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Quang Vinh, người hỗ trợ cho Vy khai nhận quen Vy qua facebook và zalo hơn 1 năm nay nhưng mới gặp mặt Vy được 3 lần. “Vy chỉ nói với tôi là đại diện cho hoa hậu Đặng Thu Thảo và nhờ tôi chở Vy đi ký hợp đồng chứ tôi không biết Vy lại lừa đảo”- Vinh khai. Vy cho biết, chưa có chồng con nhưng do gia đình khó khăn lại có chút quen biết với giới nghệ sĩ nên tổ chức mạo danh để lừa đảo.

Công an phường 7 đã lập biên bản, ghi nhận lời khai đồng thời bàn giao hai đối tượng trên cùng các tang vật cho Công an quận 3 xử lý theo quy định. Hiện Công an quận 3 tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.  

Trao đổi với Tiền Phong, hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo cho biết đây là vụ việc lừa đảo nghiêm trọng không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của cô mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của một hoa hậu trong mắt công chúng. “Việc hai đối tượng bị xử lý cũng giúp cho các doanh nghiệp và cá nhân sẽ không bị sập bẫy của họ khi đối tượng dù không có quan hệ gì với tôi nhưng vẫn ngang nhiên đi ký hợp đồng để nhận tiền”- hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ.            

  L.N

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá