Lật tẩy lô hàng vảy tê tê giấu trong container đựng hoa hồng

TPO - Ngày 7/7, Cục Hải quan TP Hải Phòng cho biết, Đội Kiểm soát hải quan của Cục này đã kiểm tra, bắt giữ hàng trăm cân vảy tê tê cất giấu trong container chứa hoa hồng khô nhập khẩu vào cảng Hải Phòng

Lật tẩy lô hàng vảy tê tê giấu trong container đựng hoa hồng

Theo đó, chiều 6/7, Đội Kiểm soát Hải quan Cục Hải quan TP Hải Phòng phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Hải Phòng, đã tiến hành kiểm tra container loại 20 feet tại cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục bao, hộp carton chứa vảy tê tê khô với trọng lượng hàng trăm cân được cất giấu lẫn trong các bao chứa hoa hồng khô.

Theo Cục Hải quan Hải Phòng, container 20 feet chứa vảy tê tê khô nhập lậu này được tàu biển SINAR BANGKA vận chuyển từ Pakistan qua Hồng Kông rồi cập cảng Đình Vũ ngày 2/7. Trên vận đơn thể hiện hàng hoá là hoa hồng khô, người gửi là Kashgha Cargo Service và người nhận là một doanh nghiệp có trụ sở ở Hà Nội. Sau khi hàng nhập cảng, doanh nghiệp đứng tên nhận hàng đã có văn bản từ chối nhận lô hàng này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá