Lật tẩy thêm một nhà báo dỏm

TPO - Ngày 15/1, CA phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đã tạm giữ hành chính đối với Nguyễn Trần Lê Hoàng (SN 1962, quê Đắc Nông, tạm trú đường Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3) về hành vi giả mạo nhà báo xin phong bì.

Nguyễn Trần Lê Hoàng tại CA phường Bến Thành - ảnh Hữu Vinh
Buổi sáng cùng ngày, tại Hội trường Liên đoàn Lao động TPHCM có diễn ra hội nghị của Ban An toàn giao thông, Hoàng đã xuất hiện và trình danh thiếp của nhà báo Trung Hiếu, tạp chí Thanh Niên (thuộc Trung ương Đoàn) và vòi phong bì của Ban tổ chức.

Trông thấy hành vi khiếm nhã của Hoàng, thành viên tổ chức hội nghị đã gọi công an phường đến và phát hiện nhà báo dỏm Hoàng đang trốn trong nhà vệ sinh, liền mời về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Ngoài danh thiếp nói trên, trong giỏ xách của Hoàng còn nhiều danh thiếp là phóng viên của các tờ báo tại TPHCM và trung ương. Hoàng khai, là thành viên của nhóm nhà báo dỏm vừa được tung trên internet gây xôn xao dư luận mà Tiền phong đã phanh phui. Vài nhân vật trong nhóm này như Đức Khải, Bảo Ngọc, Thu Hương….

Trưởng đại diện Tạp chí Thanh Niên tại TPHCM Trần Mạnh Hùng khẳng định, tại ban đại diện của tạp chí không có người nào tên hay bút danh Trung Hiếu là phóng viên hay CB-CNVC của tạp chí. “Đây là trường hợp mạo nhận, giả danh làm thiệt hại uy tín đến tạp chí Thanh Niên” – ông Hùng nói.

Đống danh thiếp mà Hoàng in để mạo nhận nhà báo, vòi phong bì - ảnh Hữu Vinh

Chúng tôi giở lại hồ sơ liên quan đến nội dung tố cáo đính kèm danh sách dỏm thì quả nhiên có nhân vật tên Nguyễn Văn Hoàng, biệt danh là Hoàng e-co hay Hoàng ma. Đối tượng này thường đi chung với nhóm nhà báo dỏm có trên trong danh sách, trong đó có T.A.L.

Đối chiếu hai hình chụp Hoàng bị CA phường Bến Thành tạm giữ với Hoàng e-co trong danh sách tố cáo đều giống nhau như đúc.

Lãnh đạo CA phường Bến Thành cho biết, hiện Nguyễn Trần Lê Hoàng đang bị tạm giữ hành chính. Phía phường đang xin ý kiến của CA quận 1 để tiến hành xử lý hành vi mạo nhận nhà báo của Nguyễn Trần Lê Hoàng.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá