Lấy đất của người tình, lừa bán cho nhiều người

TPO - Biết bà Huệ có mảnh đất ở khu phố 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Trường đã nhờ bà Huệ viết khống giấy sang nhượng đất rồi lừa bán cho nhiều người.

Ngô Quang Trường tại phiên tòa sáng ngày 17/11. Ảnh: Tân Châu.
Ngô Quang Trường tại phiên tòa sáng ngày 17/11. Ảnh: Tân Châu.

Ngày 17/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử và tuyên phạt Ngô Quang Trường (43 tuổi, ngụ tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo phải bồi thường cho các bị hại tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Đây cũng là mức án mà ngày 12/7, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án đối với bị cáo. Sau án sơ thẩm này, Trường kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt mà không có nội dung nào mới. Vì vậy cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo tại Tòa sáng nay 17/11.

Theo nội dung vụ án, Trường và bà Nguyễn Thị Huệ sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2002 tại Đồng Nai.

Biết bà Huệ có mảnh đất ở khu phố 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Trường đã nhờ bà Huệ viết khống giấy sang nhượng đất từ bà Huệ sang cho Trường với mục đích dùng thế chấp vay tiền ngân hàng để làm ăn.

Do không được ngân hàng cho vay tiền, Trường quay sang bán mảnh đất cho vợ chồng ông Trần Xuân Sự và bà Lê Thị Hiếu 240 triệu đồng.

Tiếp đến, từ ngày 12/11/2011 đến ngày 17/6/2013, Trường lại bán tiếp mảnh đất trên cho Nguyễn Văn Minh, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Mọi chuyện bại lộ, Trường bỏ trốn, tháng 3/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Ngô Quang Trường để phục vụ công tác điều tra.

Đến tháng 8/2015, qua truy xét công an phát hiện và bắt giữ Trường khi Trường đang tham gia thầu nấu suất ăn công nghiệp cho một công ty tại quận Tân Phú (TP.HCM).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá