Lấy oán báo ân phải đền mạng sống

TP - Chiều 22/7, sau một ngày xét xử TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt sơ thẩm án tử hình đối với Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1994) và Nguyễn Ngọc Hiền (sinh năm 1992, cùng quê Bình Phước) vì tội “giết người”.

Lấy oán báo ân phải đền mạng sống

> Sát thủ cặp bồ với chị dâu xin tha tội chết
> Cùng tình nhân giết chồng rồi buộc đá phi tang xác

Tú và Hiền còn bị buộc đền bù cho gia đình nạn nhân khoảng 200 triệu đồng. Một số bị cáo phạm tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “che giấu tội phạm” cũng lần lượt lĩnh án.

Sát thủ Tú và Hiền
Sát thủ Tú và Hiền.

Như Tiền Phong đã phản ánh, khoảng 18 giờ ngày 18/12/2012, Tú và Hiền đến gặp chị Nguyễn Thị Mai ở thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, Gia Lai xin được làm thuê.

Năm 2007, Tú từng làm thuê cho nhà chị Mai được 3 tháng, được gia đình coi như con nuôi nên chị Mai đồng ý và sắp xếp cho Tú và Hiền ngủ ở phòng trọ phía sau nhà.

Chiều 20/12/2012, chị Mai giới thiệu Tú và Hiền đến quán cà phê Sơn Thủy, do em gái mình là Nguyễn Thị Thủy (tổ 6, thị trấn Đak Đoa) làm phục vụ. Chị Thủy đã không đắn đo nhận người do đang thiếu lao động. Tú và Hiền chuyển đến làm và ăn ngủ ở nhà chị Thủy . Tại đây, Tú và Hiền đã thống nhất khi có cơ hội sẽ ra tay cướp tài sản nhà chị Thủy .

Ngày 22/2/2012, nhà chồng chị Thủy có đám cưới. Tối đó, chồng chị Thủy không về, trong nhà còn chị Thủy, bà Trần Thị Ái (sinh năm 1938, mẹ chị Thủy) và cháu Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1999, con chị Thủy) nên hai kẻ ác đã trói tay chân cháu Trung và sát hại chị Thủy, bà Ái để cướp tài sản.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá