Lấy trộm tiền từ ATM bằng công nghệ cao

Ngày 9-4, tin từ Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an cho biết Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa bắt giữ Võ Mạnh Cường (35 tuổi, trú tại quận Tân Phú, TP.HCM) do có hành vi sử dụng thiết bị đặc chủng để can thiệp, gây lỗi nhằm chiếm đoạt tiền trong ATM.

Lấy trộm tiền từ ATM bằng công nghệ cao

Thông tin từ cơ quan công an cho biết một số ngân hàng thương mại đã báo cáo việc phát hiện một số khách hàng khi giao dịch thanh toán qua ATM không nhận được tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ do lỗi của máy. Bên cạnh đó xuất hiện tình trạng thiếu hụt tiền khi kiểm quỹ tại một số máy ATM nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định Võ Mạnh Cường là nghi phạm và bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận do được đào tạo cơ bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin và có một số hiểu biết về ATM, Cường đã dùng một số phương tiện đấu nối trực tiếp vào ATM, đồng thời dùng tay tác động trực tiếp vào dòng tiền được chuyển từ khoang chứa tiền của buồng máy ATM trước khi tiền ra cửa xuất tiền, trong khi đó máy ATM vẫn đang thông báo lỗi. Khi giao dịch tiền vẫn được hoàn trả vào tài khoản của khách hàng đúng bằng số tiền mà khách hàng đã giao dịch trước đó (tài khoản được giữ nguyên).

Do vậy đã gây thiếu hụt quỹ cho ngân hàng, thiệt hại đến nay ước tính hàng trăm triệu đồng và gây thất thoát tài khoản của nhiều cá nhân sử dụng thẻ ATM. Khi thực hiện hành vi phạm tội, Võ Mạnh Cường thường đội mũ bảo hiểm, đeo kính và dùng khẩu trang bịt mặt để tránh bị phát hiện.

Theo Minh Quang
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá