Lê Tấn Tài nhờ côn đồ dằn mặt đồng đội

TP - Vụ việc Quả bóng Vàng 2008 Dương Hồng Sơn dính líu đến cuộc ẩu đả giữa Sỹ Mạnh (Ninh Bình) và Hồng Minh, Minh Đức (T&T Hà Nội) chưa kịp lắng, bóng đá Việt Nam lại xảy ra một scandal tương tự khi tuyển thủ Lê Tấn Tài gọi côn đồ mang hung khí tới dằn mặt đồng đội ở K.Khánh Hòa.

Tấn Tài thừa nhận sai và sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc của K.Khánh Hòa - Ảnh: Quang Thắng

Sự việc xảy ra vào tối 3/4 khi cả đội K.Khánh Hoà ăn tối tại quán Bình Minh trên đường Hoàng Văn Thụ (TP Nha Trang) thì một nhóm bốn người lạ mặt xuất hiện với hung khí (dao) trên tay hằm hằm tiến vào.

Mục tiêu của nhóm đối tượng này là thủ môn dự bị Đào Minh Sơn (gốc Hà Nội), và nhóm người nằng nặc đòi lôi tay găng trẻ này ra "nói chuyện phải quấy".

Rất may cho Đào Minh Sơn là khi ấy ban huấn luyện và các đồng đội, người dân ra sức ngăn cản nên nhóm bốn người đã không thể tiếp cận được Sơn. Mặc dù vậy, bốn người đàn ông lạ mặt vẫn đợi ở bên ngoài, chờ Minh Sơn. Mãi tới khi cảnh sát 113 xuất hiện, bốn người lạ mặt mới chịu rút đi.

Hôm nay, Tấn Tài và các thành viên liên quan sẽ phải nộp bản tường trình chi tiết cho lãnh đạo K.Khánh Hoà và nhiều khả năng hình thức xử phạt chính thức dành cho Tấn Tài sẽ được đưa ra vào hôm nay.
Vụ việc ngay sau đó đã được làm rõ, bốn người đàn ông mang hung khí đòi thịt Minh Sơn là do tiền vệ Lê Tấn Tài gọi đến. Theo lời kể của Minh Sơn, có thể anh đã làm Tấn Tài nóng mặt vì câu trêu đùa.

Trước đó, khi Tấn Tài gọi điện thoại nhờ bạn đi xe máy đến đón, Minh Sơn trêu Tấn Tài rằng "là ngôi sao mà phải gọi cho bạn đón à? Ít nhất cũng phải đi taxi, nếu thiếu tiền thì tôi cho mượn". Chính câu nói này làm Tấn Tài nổi nóng.

Ngay lúc ấy, Tấn Tài định ăn thua đủ với Minh Sơn. Dù được các đồng đội hạ nhiệt nhưng không ai ngờ Tấn Tài ra ngoài gọi điện và một lúc sau là sự xuất hiện của bốn người đàn ông cầm dao.

Theo phản ánh của những người dân chứng kiến sự việc, đây là một nhóm côn đồ quen mặt ở TP Nha Trang.

Sẽ bị phạt nặng

Lê Tấn Tài, 25 tuổi, là tiền vệ cánh phải, tuyển thủ bóng đá quốc gia. Tấn Tài cùng đội tuyển Việt Nam đã giành ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008. Cầu thủ người Khánh Hòa này từng được nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2005, Quả bóng Đồng năm 2005 và Quả bóng Đồng năm 2006.
Ngay trong đêm 3/4, K.Khánh Hoà đã họp khẩn cấp giải quyết scandal xuất phát từ Lê Tấn Tài. Tại cuộc họp này, cả Tấn Tài, Minh Sơn và các cầu thủ, thành viên BHL có mặt phải tường thuật lại vụ việc.

Tấn Tài thừa nhận chính mình là người gọi bốn người đàn ông xuất hiện ở nhà hàng mà đội K.Khánh Hoà ăn tối với ý định dằn mặt Minh Sơn. Tấn Tài cũng khai thêm rằng, bốn người đó là bạn gần nhà chứ không phải dân giang hồ như dư luận đồn đại.

Ngay trong đêm 3/4, lãnh đạo K.Khánh Hoà quyết định sẽ kỷ luật Tấn Tài mà hình thức trước mắt là treo giò trong trận gặp SHB.Đà Nẵng chiều 4/4. Một lãnh đạo K.Khánh Hoà tiết lộ, họ sẽ xem xét kỹ lại vụ việc và nếu đúng nhóm người mà Tấn Tài gọi tới là đầu gấu thì cầu thủ này sẽ bị xử phạt nặng.

Ngay cả khi nhóm người ấy là bạn của Tấn Tài, anh cũng sẽ đối diện với án phạt nghiêm khắc theo nội quy của đội. Về phần mình, Tấn Tài thừa nhận đã sai và cho biết mình đã chủ động gặp Minh Sơn để đưa ra lời xin lỗi.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng