Lê Văn Luyện ngủ quên trong tiệm vàng Ngọc Bích

Đại tá Nguyễn Văn Dư - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang vừa cho biết thông tin mới nhất về kết quả xét nghiệm mẫu máu lạ thu được tại hiện trường vụ thảm sát. Trước đó,Lê Văn Luyện khai nhận, trèo vào tiệm vàng Ngọc Bích (Bắc Giang) lúc 2h sáng, tuy nhiên, lại vòng lên tầng ba và ngủ quên tới khoảng 5h30.

Lê Văn Luyện ngủ quên trong tiệm vàng Ngọc Bích

> Sẽ chỉ định luật sư cho Lê Văn Luyện

Hung thủ Lê Văn Luyện
Đối tượng Lê Văn Luyện.
 

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Dư cho biết, mẫu máu được xác định chính là của Lê Văn Luyện. Điều này thêm một lần nữa củng cố chứng cứ cho thấy lời khai của Lê Văn Luyện là khớp với hiện trường vụ thảm sát.

Lãnh đạo Ban chuyên án cũng xác nhận, hiện chưa phát hiện bất cứ dấu vết nào cho thấy có sự góp mặt của hung thủ thứ hai như lời nhân chứng Bích từng nói.

Trước đó, trong quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng nghiệp vụ thu được nhiều mẫu máu lạ tại tầng hai của tiệm vàng Ngọc Bích.

Tại cơ quan điều tra, nghi can Lê Văn Luyện khai bị thương trong quá trình vật lộn với vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích. Cụ thể vết thương ở ngón tay là do nạn nhân Chín cắn khiến Luyện bị rách. Luyện còn bị một vết thương trên đùi do vết dao của anh Ngọc đâm.

Lê Văn Luyện khai đã trèo vào nhà nạn nhân từ 2h sáng, tuy nhiên, y đã lại vòng lên tầng ba và ngủ quên tới khoảng 5h30. Khi đó, anh Trịnh Thành Ngọc (chủ tiệm vàng Ngọc Bích) lên tầng ba phơi quần áo, Luyện đã dung dao gấp đâm anh Ngọc một nhát vào ngực.

Anh Ngọc đã giằng co với đối tượng Luyện và kêu lên. Thấy vậy, chị Chín đã chạy lên tri hô “con ơi có cướp!”và lao vào cứu chồng. Chị Chín lao vào bóp cổ Luyện khá lâu, chị còn cắn vào tay khiến hắn bị thương. Luyện đã đẩy được chị Chín ra và dùng dao đâm vào bụng chị. Sau đó, nén đau, chị Chín tiếp tục cắn vào ngực Luyện và tiếp tục bóp cổ hắn.

Tuy nhiên, do bị thương nên chị Chín bị Luyện một lần nữa hất ngã rồi hắn rút phớ (con dao dài khoàng 50 cm, Luyện giấu sẵn trong ba lô) chém liên tiếp vào người, trong đó có một nhát chí mạng vào cổ.
Luyện tiếp tục đi xuống tầng hai, thấy anh ngọc đang nằm giữa cầu thang lóp ngóp, sẵn chiếc dao phớ trong tay, Luyện đã tiếp tục chém anh Ngọc tới chết.

Sau khi hai nạn nhân gục ngã, Luyện phát hiện dưới nhà còn có người nên đi xuống tầng hai nhằm thủ tiêu nốt. Đến tầng 2, Luyện thấy cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), con gái lớn của với anh Ngọc và chị Chín, đang gọi điện thoại bằng máy điện thoại không dây nên dùng phớ chém đứt lìa bàn tay cháu Bích, rồi chém liên tục vào người, vào đầu cháu Bích.

Luyện khai nhận sau khi chém xong hoàn toàn không biết cháu Bích như thế nào, nghĩ là đã chết nên tiến hành lấy cắp vàng. Tuy nhiên, cùng lúc Luyện nghe thấy tiếng trẻ con khóc trong phòng ngủ tầng 2 nên vào phòng, nhìn thấy cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) đang khóc nên dỗ cháu Thảo nín. Được một lúc Thảo lại khóc nên Luyện dùng phớ sát hại cháu Thảo.

Sau khi sát hại các nạn nhân, Lê Văn Luyện còn bình tĩnh thu dọn toàn bộ hung khí, sau đó xuống tầng một cậy tủ kính lấy cắp vàng.

Theo Nam Phong
Giaoduc.net.vn

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá