Lê Văn Luyện thừa nhận giết người, cướp vàng

TPO - Sau khi bị bắt giữ, Lê Văn Luyện, nghi phạm trong vụ thảm sát, cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn, Bắc Giang đã thừa nhận gây ra vụ án. Đó là lời khai bước đầu của Lê Văn Luyện tại trụ sở đồn biên phòng Na Hình, Lạng Sơn.

Đối tượng Lê Văn Luyện tại đồn biên phòng Na Hình vào chiều 31-8 .
Đối tượng Lê Văn Luyện tại đồn biên phòng Na Hình vào chiều 31-8 .

Đối tượng Lê Văn Luyện tại đồn biên phòng Na Hình vào chiều 31-8 .
Đối tượng Lê Văn Luyện tại đồn biên phòng Na Hình vào chiều 31-8 ..

Như tin đã đưa, chiều 31-8, lực lượng ban chuyên án được sự hỗ trợ của đồn biên phòng Na Hình, Lạng Sơn đã vây bắt thành công nghi phạm Lê Văn Luyện khi y đang tìm cách bỏ trốn sang Trung Quốc.

Phát hiện dấu tích của nghi phạm tại khu vực biên giới huyện Văn Lãng, Ban chuyên án tức tốc tăng cường thêm lực lượng, đề nghi lực lượng biên phòng phối hợp để truy lùng đối tượng. Sau nhiều giờ mai phục tại khu vực rừng núi rậm rạp, lực lượng chức năng đã bắt sống Lê Văn Luyện.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 29-8, cơ quan Công an đã xác định được Lê Văn Luyện là nghi can đầu tiên liên quan đến vụ trọng án giết người, cướp của tại tiệm vàng Ngọc Bích. Lê Văn Luyện, 18 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang), một xã cách hiện trường gây án chỉ hơn 2 km. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Lê Văn Luyện đã không có mặt tại gia đình.

Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Luyện, cơ quan điều tra đã tìm thấy 1 túi nilon bên trong đựng rất nhiều vàng, dây chuyền và những chiếc kiềng đeo cổ bằng vàng, được chôn phía sau nhà. Cơ quan điều tra xác định số vàng này là tang vật trong vụ cướp tại tiệm vàng Ngọc Bích. Ngoài ra, tại nhà đối tượng Luyện, cơ quan Công an còn thu được nhiều hung khí, trong đó có 1 con dao còn dính máu, một bộ quần áo đối tượng mặc tại thời điểm gây án, ba lô và một số đồ dùng khác của đối tượng liên quan đến vụ án.

Bố mẹ của hung thủ Lê Văn Luyện là Lê Văn Miên và Trương Thị Thơm đã bị bắt khẩn cấp về hành vi che giấu tội phạm. Tại Lạng Sơn, 2 cô và chú của Luyện cũng đã bị tạm giữ về hành vi bao che tội phạm. Ngoài anh họ của Luyện là Trương Thanh Hồng bị bắt giữ về tội che giấu tội phạm vì đã có hành vi chở kẻ thủ ác Lê Văn Luyện vào trạm xá băng bó vết thương, cũng như đi trốn chạy, bố của Hồng là Trương Văn Hợp (47 tuổi) cũng đã bị bắt khẩn cấp về hành vi không tố giác tội phạm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng