Lê Văn Luyện từng cầm đồ ở tiệm vàng Ngọc Bích

TPO - Do thường xuyên lui tới vay mượn, cầm đồ ở tiệm vàng Ngọc Bích, nên Lê Văn Luyện thông thuộc quy luật sinh hoạt của gia đình chủ tiệm vàng, chỉ chờ cơ hội là ra tay giết người, cướp của…

Lê Văn Luyện từng cầm đồ ở tiệm vàng Ngọc Bích

 > Lê Văn Luyện còn giấu vàng ở nhiều nơi?

Lê Văn Luyện viết lời khai tại đồn biên phòng ở Lạng Sơn
Lê Văn Luyện viết lời khai tại đồn biên phòng ở Lạng Sơn.

Báo Dân Việt dẫn lời một cán bộ điều tra cho rằng: “Đến cầm đồ nhiều lần, đã quá quen, nên khi ra tay Luyện không cần sơ đồ nhà của nạn nhân mà vẫn biết từng vị trí giấu vàng, cũng như nơi đặt camera, thời gian ngắt camera”.

Bản tin trên cũng dẫn lời Thượng tá Nguyễn Năng Nhạ, đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình (Lạng Sơn): “Luyện không có biểu hiện của con nghiện ma túy khi bị bắt. Tuy nhiên, theo thông tin chúng tôi nắm được, Luyện nghiện game online. Có thể đây chính là một phần dẫn đến cách hành động man rợ của Luyện vì học theo trò chơi trong game”.

Sau khi bị bắt, trong bản khai nhận trước cơ quan điều tra, Luyện một mực nhận mình là hung thủ duy nhất của vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích.

“Việc Luyện nhận là thủ phạm duy nhất trong vụ án cũng trùng với một số chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được.” - Vnexpress dẫn lời một thành viên Ban chuyên án cho biết.

Hiện cơ quan điều tra tiếp tục khám xét và thu được thêm một lượng vàng tang vật tại nhà bà Lê Thị Định, cô ruột của Lê Văn Luyện. Bọc vàng trên được Lê Văn Luyện gói kỹ trong nhiều lần túi nilong, nhét vào trong một lọ thủy tinh, bên ngoài cùng bọc bằng vỏ gói mì ăn liền Hảo Hảo, rồi giấu dưới đống phân.

> Toàn cảnh vụ thảm sát cướp vàng ở Bắc Giang

Trường Phong
Tổng hợp

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng