Lên danh sách hơn 200 đối tượng nghi sản xuất, buôn bán pháo

TP - Qua công tác trinh sát, nắm địa bàn, các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội đã lên danh sách hơn 200 đối tượng nghi vấn liên quan sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo và có tiền án, tiền sự về sử dụng pháo trái phép. Lãnh đạo Công an Hà Nội đã giao chỉ tiêu cho từng đơn vị, lực lượng trong đấu tranh phòng chống vi phạm về pháo. Từ đầu tháng 10, Công an Hà Nội bắt giữ 10 vụ, 11 đối tượng mua bán. vận chuyển trái phép gần 230 kg pháo các loại.

Lên danh sách hơn 200 đối tượng nghi sản xuất, buôn bán pháo

Tối 12-11, tại khu vực đối diện UBND xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm bắt quả tang Đoàn Văn Đán (SN 1980, quê Thái Bình) đang vận chuyển trái phép 30 hộp pháo hoa, mỗi hộp 36 quả. Khám xét khẩn cấp nơi ở (nhà bố vợ của Đán tại xã Phượng Dực), cảnh sát phát hiện thêm một thùng pháo nổ hình lựu đạn. Tổng số pháo thu giữ hơn 50 kg.

Tại CQĐT, Đán khai số pháo trên mua của một người đàn ông khoảng 40 tuổi, sau đó đem về nhà bố vợ cất giấu và bán cho những người có nhu cầu mua với giá 500.000 đồng/hộp. Sau đó ít ngày, Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ một đối tượng vận chuyển 45 kg pháo nổ từ Lạng Sơn về Hà Nội…

Bên cạnh đó, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tịch thu, tiêu hủy gần 1.200 quả pháo các loại và hơn 300 khẩu súng đồ chơi bắn đạn nhựa và ống ngắm (mặt hàng thuộc diện cấm kinh doanh).

Theo một chỉ huy Đội thuộc Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội, một số mặt hàng thuộc diện cấm kinh doanh như pháo, súng đồ chơi có tính bạo lực chủ yếu xuất phát từ các tỉnh phía Bắc giáp biên giới, được các đối tượng tuồn vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, rồi vận chuyển đi các tỉnh tiêu thụ. “Để ngăn chặn triệt để tình trạng nhập lậu các mặt hàng này, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát tuyến biên giới.

Hai từ biên giới nghe thì rộng, nhưng có phải chỗ nào cũng là đường mòn, tiểu ngạch đâu, không phải thích đi đường nào thì đi...”, vị chỉ huy vùng này nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá