Lên phương án triệt phá cờ bạc, trộm cắp tại lễ hội

TP - Kiên quyết đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm, ổ nhóm cờ bạc, trộm cắp, lừa đảo tại các địa điểm lễ hội, chợ hoa, chợ Tết; xử lý nghiêm các vi phạm về buôn bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ; lập phương án chống đua và cổ vũ đua xe trái phép…

Công an Hà Nội kiên quyết triệt xóa nạn cờ bạc tại lễ hội (ảnh minh họa).
Công an Hà Nội kiên quyết triệt xóa nạn cờ bạc tại lễ hội (ảnh minh họa).

Ngày 9/2, Công an Hà Nội cho biết, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo các đơn vị, công an các quận huyện tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Sẵn sàng phương án chống đua xe

Theo kế hoạch, lực lượng cảnh sát phối hợp với lực lượng công an xã, bảo vệ dân phố, dân phòng tăng cường công tác tuần tra từ ngày 11/2/2015 (23 Tết) đến hết ngày 23/2/2015 (Mùng 5 Tết). Riêng lực lượng cảnh sát hình sự (CSHS) có phương án tuần tra, mật phục về ban đêm đấu tranh phòng, chống tội phạm. Sẵn sàng triển khai phương án phòng chống đua xe máy, ngăn chặn không để xảy ra đua xe, cổ vũ đua xe.

“Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Phòng CSHS đã xây dựng kế hoạch, lên phương án phối hợp cùng các đơn vị tập trung trấn áp, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; đấu tranh triệt xóa các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn cờ bạc tại các điểm diễn ra lễ hội. Phòng CSHS cũng sẽ “tung” cảnh sát hóa trang vào các điểm vui chơi công cộng, tăng cường công tác tuần tra nhằm ngăn chặn, truy bắt các đối tượng cướp, cướp giật, trộm cắp, móc túi, lừa đảo, cò mồi... tại nơi công cộng” - Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS Công an Hà Nội thông tin.

Cũng theo yêu cầu của Ban Giám đốc Công an Hà Nội, các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn công cộng; không để hành khách phải đón giao thừa tại các bến xe, bến tàu. Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về ANTT, không để các cửa hàng kinh doanh ăn uống, dịch vụ văn hóa, dịch vụ internet, karaoke... hoạt động sau 24 giờ. Đồng thời, tăng cường phòng, chống buôn bán, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ; xử lý nghiêm các vi phạm về buôn bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ.

Xử lý hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá

Đối với hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá, thu lợi bất chính cần phải xử lý nghiêm, kịp thời. 

Đáng chú ý, người đứng đầu Công an Hà Nội cũng nghiêm cấm các đơn vị sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để thưởng, biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức không đúng quy định của Nhà nước. Thực hiện nghiêm việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân…

Trong một diễn biến khác, cách đây ít ngày, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Công điện gửi các cục nghiệp vụ, công an các địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp nắm chắc tình hình, âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động để chủ động đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả, không để xảy ra khủng bố, phá hoại. Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động thăm hỏi, chúc Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, các mục tiêu trọng điểm. Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ vui Tết, đón Xuân an toàn, tiết kiệm theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước...

Người đứng đầu Công an Hà Nội cũng nghiêm cấm các đơn vị sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, tập thể hoặc có nguồn gốc từ ngân sách, công quỹ, các nguồn tài trợ để thưởng, biếu, tặng cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức không đúng quy định của Nhà nước. Thực hiện nghiêm việc không dùng rượu ngoại để chiêu đãi, tiếp khách; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá