Liên bộ đề xuất đấu giá biển số xe ở 5 thành phố lớn

TPO - Đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính thành lập tổ nghiên cứu và đang trong quá trình xây dựng cơ chế đấu giá biển số đẹp để trình Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
Cơ quan chức năng đang nghiên cứu cơ chế đấu giá biển đẹp.
Trong buổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 Bộ Công an ngày 28/6, đại tá Trần Quốc Trung - Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, thực hiện ý kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại thông báo ngày 10/3, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và Tư pháp xem xét, xây dựng cơ chế về việc đấu giá biển số xe.
Bộ Công an đã thành lập tổ nghiên cứu xây dựng cơ chế đấu giá biển số xe và tổ chức lấy ý kiến tham gia của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp và đã có báo cáo đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức thí điểm đấu giá biển số tại 5 thành phố trực thuộc trung ương: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.
Ngoài ra, địa phương nào có đề xuất thí điểm Bộ cũng sẵn sàng. 
Sau khi hoàn tất nghiên cứu với liên bộ, Bộ Công an sẽ hoàn chỉnh cơ chế đấu giá biển số xe và trình Chính phủ duyệt để triển khai trên toàn quốc cho cả xe ô tô và xe máy.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng