Liên tiếp các vụ côn đồ tấn công, ném vỡ kính ô tô

TPO - Khoảng 22h40' đêm 27/7/2014, tại đường 84 thôn Thái Bình xã Bình Yên (Thạch Thất, Hà Nội), đã xảy ra vụ côn đồ tấn công xe ô tô đang lưu thông trên đường.

Anh Nguyễn Hồng Lam là chủ doanh nghiệp trẻ ở địa phương điều khiển xe ô tô Honda BKS 29A 218.13 đi từ Hòa Lạc về xã Lại Thượng (Thạch Thất, Hà Nội) đã bất ngờ bị hai đối tượng đi xe máy ngược chiều tấn công.

Cụ thể, khi chiếc xe máy đến gần sát ô tô, đối tượng ngồi sau đã nhổm lên ném mạnh nguyên cả một viên gạch thẳng vào kính chắn gió ô tô của anh Lam. Viên gạch đã khiến tấm kính chắn gió (phía người lái ngồi) vỡ rạn trên diện rộng, rất may kính không vỡ vụn, anh Lam kịp lái xe tấp vào lề đường và không bị thương.

Liên tiếp các vụ côn đồ tấn công, ném vỡ kính ô tô - ảnh 1 Chiếc xe của anh Lam bị đối tượng xấu ném gạch làm vỡ kính chắn gió
Sau khi ném gạch, hai đối tượng phóng xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Anh Lam sau đó đã báo công an xã Bình Yên và công an huyện Thạch Thất. Công an xã đã kịp thời có mặt tại hiện trường, thu giữ được viên gạch các đối tượng xấu ném vào xe.

Một nhân chứng là người dân sống ven đường chứng kiến sự việc, đã có lời khai với công an xã. Theo nhân chứng này, cả hai đối tượng đều là nam giới; chiếc xe họ đi là loại xe máy 125 phân khối màu đỏ.

Khoảng 15’ sau sự việc trên, tại đường 21A thuộc địa phận xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội), xảy ra tiếp một vụ đối tượng xấu đi xe máy ném gạch vào kính xe taxi, làm kính vỡ và lái xe taxi bị thương. Đối tượng xấu kịp bỏ trốn.

Điều nguy hiểm là sau khi trình báo sự việc công an xã, anh Lam đánh xe về trụ sở công ty tại km 29 Đại lộ Thăng Long thuộc xã Thạch Hòa (Thạch Thất, Hà Nội), lại xuất hiện hai đối tượng đi trên một xe máy ném một mảnh bê tông vỡ vào phía sau xe anh Lam (lúc này đang đỗ trước cửa công ty), rồi vù ga tẩu thoát.

Trước đó một ngày, đã xảy ra việc một số đối tượng xấu ném đá, gạch vào xe ô tô của Tập đoàn FPT (có cơ sở đào tạo và sản xuất trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc), gây hoang mang cho nhiều cơ quan, đơn vị trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc và người dân địa phương. Những người lái xe cho Tập đoàn FPT đã có đơn trình báo sự việc tới công an địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng