Liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập nhà dân

TPO - Những ngày gần đây trên địa bàn xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) xảy ra nhiều vụ trộm táo tợn. Các đối tượng lợi dụng lúc đêm khuya đột nhập vào nhà dân, lấy đi số lượng lớn tài sản, gây bức xúc dư luận.

Vụ trộm xảy ra gần đây nhất là nhà của ông Mai Văn Khởi (52 tuổi, ngụ ấp Phước Lợi B, xã Mỹ Phước) lấy đi tài sản tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Ông Khởi trình bày, khuya ngày 9/9, con gái của ông là chị Mai Thị Dễ (32 tuổi) thức giấc tìm chiếc điện thoại để dưới góc mùng để xem giờ thì không thấy đâu. Sau đó, chị Dễ phát hiện mùng bị rọc rách một đường dài.

Nghi có chuyện chẳng lành, chị Dễ cùng người nhà kiểm tra thì tá hoả khi thấy chiếc tủ bị cạy cửa và toàn bộ tài sản bên trong gồm 3 cây vàng, 10 triệu tiền mặt, điện thoại “không cánh mà bay”.

Sóc Trăng: Liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập nhà dân - ảnh 1 Ông Mai Văn Khởi chỉ tay vào cảnh cửa, nơi bị kẻ trộm cạy để đột nhập vào bên trong.
Cũng theo ông Khởi, sau khi kiểm tra xung quanh nhà, ông phát hiện cửa sổ, cửa phía sau bị cạy hở ván, có thể đó là lí do trộm vào được bên trong. Khi vụ việc xảy ra, ông đã trình báo cho công an xã đến lập biên bản, giải quyết.
Sóc Trăng: Liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập nhà dân - ảnh 2 Các đối tượng táo tợn, rọc mùng để trộm điện thoại.

Tương tự, cách đây khoảng 2 tháng, nhà của ông Lưu Văn Chính (54 tuổi, ngụ trên địa bàn ấp Phước Thới B cũng bị trộm đột nhập. Ông Chính chia sẻ: “Nhà có 6 người, buổi tối có người ngủ phía trước, ngủ phía sau… mà trộm vào nhà không hề hay biết, kể cả tôi có nuôi 3 – 4 con chó dữ mà cũng không phát hiện".

Theo ông, sáng đó, mọi người thức dậy thì thấy toàn bộ đồ đạc trong nhà bị lục tung, cánh cửa sau nhà bị đục thủng một lỗ to nên ông liền kiểm tra thì 2 cây vàng, 3 chỉ vàng 18, hơn 7 triệu đồng tiền mặt, điện thoại… tổng tài sản gần 100 triệu đồng đã bị trộm cuỗm mất. 

   
Sóc Trăng: Liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm đột nhập nhà dân - ảnh 3 Nhà của ông Lưu Văn Chính từng bị trộm "viếng", lấy đi tài sản trị giá gần 100 triệu đồng. Ảnh Nhật Huy.

Không chỉ đối với những nhà bán kiên cố mà nhà những nhà kiên cố trộm đột nhập vào cũng dễ như trở bàn tay. Bà Trần Thị Kiều Nương (53 tuổi, ngụ ấp Phước Trường B), cũng bị kẻ gian đột nhập vào tối ngày 2/9 lấy đi laptop, điện thoại trị giá tài sản gần 20 triệu đồng. Không những thế, tối ngày 9/9, bọn trộm này tiếp tục quay trở lại nhưng bị phát hiện bọn chúng nhanh chóng tẩu thoát.

Theo người dân cho biết, sinh sống ở đây đã lâu nhưng từ trước đến giờ địa phương xảy ra mất trộm, đây là lần đầu tiên và liên tiếp xảy ra hàng loạt nên người dân cảm thấy rất hoang mang vì sợ trộm đến “viếng” nhà.

Ngày 11/9, trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Đỗ Quang Vũ – Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Tú thông tin, vụ việc này chúng tôi đang điều tra và ráo riết tập trung để giải quyết nên không thể cung cấp thông tin được. Đồng thời, ông Vũ khẳng định trên địa bàn xã Mỹ Phước thời gian gần đây chỉ xảy ra một vụ trộm duy nhất, còn một số vụ trộm lặt vặt nhỏ thì xã không báo lên cho huyện. Tuy nhiên, khi nhận phản ánh của người dân, công an huyện cử lực lượng trực tiếp xuống hiện trường, khám nghiệm, xác minh để làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá