Lĩnh 10 năm tù vì đem xăng đốt nhà vợ cũ

TPO - Thấy nhà vợ cũ muốn bán đất mà không hỏi ý mình, người đàn ông mua xăng đến với ý định giết vợ rồi tự sát. Tuy vậy, theo người vợ cũ thì chồng chị: “Ra ngoài trẻ con dọa cũng sợ”.

Phạm Lương Bình trước vành móng ngựa.
Phạm Lương Bình trước vành móng ngựa.

Ngày 6/3, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phạm Lương Bình (SN 1959, ở Thanh Xuân, Hà Nội) 10 năm tù về tội giết người. Theo cáo trạng, Bình vốn là chồng cũ của chị Chu Thị Vân (SN 1960). Sau khi ly hôn, Bình thuê nhà riêng trong cùng một ngõ với gia đình chị Vân.

Tháng 10/2015, em gái chị Vân có bán một thửa đất nên hai người mời Bình sang ăn cơm, liên hoan. Quá trình ăn uống, Bình biết hai người bán đất cho bà Lan – người có xích mích với mình nên bực tức bỏ về.

Tới nhà, Bình gọi điện cho vợ cũ cãi nhau và nảy sinh ý định giết chị Vân rồi tự sát. Lập tức, Bình mang theo một can xăng 2 lít và một bật lửa sang nhà vợ cũ.

Thấy chồng cũ đến, chị Vân và em gái xuống mở cửa cuốn và cửa sắt. Trong nhà lúc này có một cháu bé sinh năm 2009. Vào trong, Bình yêu cầu chị Vân đóng cửa nhưng chị không đồng ý.

Bực tức, Bình chửi: “Hôm nay tao cho chúng mày chết tất” và đập can nhựa khiến xăng chảy lênh láng. Bình cầm bật lửa đốt nhưng không cháy, đối tượng đập mạnh bật lửa xuống đất nhằm tạo tia lửa nhưng cũng không có tác dụng.

Không dừng lại, Bình ra ngoài mua liền 3 chiếc bật lửa nhằm quyết tâm gây án nhưng bị hàng xóm ngăn cản. Sau đó, lực lượng công an bắt giữ Bình và xử lý vụ việc.

Có mặt tại tòa hôm nay, chị Vân cho biết mình ly dị bởi không chịu được người chồng vũ phu. Trao đổi với PV, chị nói tuy Bình rất hay đánh đập vợ con nhưng: “Chỉ bắt nạt người trong gia đình thôi chứ ra ngoài trẻ con dọa cũng sợ”.

Tại tòa, chị Vân vẫn xin chủ tọa cho chồng cũ mức án nhẹ nhất. Lúc Bình bị dẫn giải về trại giam, người phụ nữ lại chạy với theo dặn kẻ muốn thiêu chết mình giữ gìn sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng