Lĩnh 16 năm tù vì dùng nắm đấm giải quyết mâu thuẫn

TPO - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt với người cùng làng, Lại Văn Trí quyết trả thù bằng được. Những cú đâm liên tiếp của Trí làm nạn nhân suýt chết.

Lĩnh 16 năm tù vì dùng nắm đấm giải quyết mâu thuẫn

Lại Văn Trí tại tòa
Lại Văn Trí tại tòa.
 

Ngày 6-7, Hội đồng Xét xử sơ thẩm hình sự, Tòa án Nhân dân TP Hải Phòng đã tuyên phạt Lại Văn Trí (46 tuổi, ở thôn 10, xã Tam Hưng, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) 16 năm tù giam về tội giết người và phải bồi thường cho nạn nhân 66 triệu đồng.

Trí đã từng có hai tiền án về tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng và Chống người thi hành cộng vụ.

Vụ án bắt nguồn từ việc ngày 4-1, Trí đem điện thoại di động đến nhà anh Nguyễn Văn Thuận, người cùng làng, cầm cố cho vợ anh Thuận là chị Lại Thị Mý lấy 200 nghìn đồng.

Đến tối 6-1, Trí mang tiền đến chuộc điện thoại về nhưng do hết pin nên nhờ chị Mý sạc giúp. Ngày 7-1, Trí đến lấy điện thoại thì chị Mý nói là đã trả rồi nên xảy ra cãi vã. Thấy vậy, anh Thuận lao vào túm cổ áo Trí đẩy ra khỏi nhà.

Cay cú, sáng 10-1, Trí giắt cái đục dài khoảng 20cm sắc nhọn tìm anh Thuận trả thù. Vào nhà anh Thuận, Trí thấy anh Thuận đang nằm ngủ một mình trên giường liền gọi dậy. Anh Thuận tỉnh giấc liền bị Trí đâm liên tiếp...

Hoảng sợ, anh Thuận bỏ chạy ra đường hô hoán thì bị Trí đuổi theo nhưng không kịp. Sau đó, Trí bị công an huyện Thủy Nguyên bắt giữ trong lúc đang bỏ trốn. Các cú đâm của Trí đã làm anh Thuận giảm 61% sức lao động.

Lam Khê

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng