Lĩnh 9 năm tù vì chém chị gái, hành hung chị dâu rồi phóng hỏa đốt nhà

TPO - Ngày 12/6, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Lại Minh Dũng (SN 1974, ở Đống Đa, Hà Nội) 9 năm tù về tội giết người. Đáng nói, bị hại trong vụ án là chị gái và chị dâu của Dũng.

Lại Văn Dũng trước vành móng ngựa.
Lại Văn Dũng trước vành móng ngựa.

Diễn biến tại tòa cho thấy, Dũng vốn mắc bệnh tâm thần nên hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi. Anh này không lập gia đình và ở chung với chị gái là Lại Minh Lý (SN 1963) cùng chị dâu tên Mai Thị Tuyết Thanh (SN 1960). Quá trình sống chung, Dũng thường xuyên mâu thuẫn với cả chị gái và chị dâu.

Ngày 25/2/2015, Dũng bị mất vài chục nghìn nên nghi ngờ chị gái mình đánh cắp. Đối tượng bỏ nhà đi lang thang cho tới sáng hôm sau mới về nhà và lăn ra ngủ.

Khi tỉnh dậy, Dũng thấy chị gái đang nằm, quay mặt vào trong xem tivi. Đối tượng nảy sinh ý định giết chị mình nên xuống bếp lấy một con dao chém nhiều nhát vào đầu chị Lý.

Rất may, chị Lý chạy thoát ra ngoài nhưng khiến chiếc xe máy trong nhà bị đổ, xăng chảy ra ngoài. Thấy vậy, Dũng lập tức lấy bật lửa ra đốt và ném thêm chăn màn vào đám cháy.

Lúc này, chị Thanh phát hiện ra cơn điên của em chồng nên vội lao xuống dập lửa thì bị Dũng cản lại. Khi chị này dắt một chiếc xe máy khác ra xa đám cháy thì bị vấp ngã nhưng thay vì cứu chị, Dũng cầm vỏ chai bia đập nhiều nhát vào đầu chị.

Sau đó, đối tượng chạy lên tầng 2 dùng dao và vỏ chai bia tự tử nhưng bất thành. Đám cháy cũng được người dân và công an dập tắt nhưng cả chị Lý và chị Thanh đều bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá