Lĩnh án tử hình vì rủ nhau sang Campuchia 'ăn hàng trắng'

TPO - Hôm nay (23/11), Tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên tử hình đối với Nguyễn Thị Bé (SN 1958, ngụ huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Đây cũng là mức án mà trước đó TAND tỉnh Tây Ninh đã xét xử và tuyên đối với bị cáo Bé.

Vận chuyển 2,1 kg ma túy, bị cáo Nguyễn Thị Bé đã bị hai cấp tòa tuyên án tử hình.
Vận chuyển 2,1 kg ma túy, bị cáo Nguyễn Thị Bé đã bị hai cấp tòa tuyên án tử hình.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thị Bé quen biết với 2 phạm nhân là Nguyễn Văn Phú (SN 1964) và Nguyễn Hưng Lộc (SN 1962, cùng ngụ tại TP.HCM) trong lúc cả 3 đang thụ án tù.

Năm 2006, Bé mãn hạn tù trở về sống tại địa phương và vẫn thường xuyên liên lạc với Phú và Lộc.

Ngày 4/1/2015, Bé, Phú và Lộc hẹn nhau đi từ TP.HCM sang Campuchia. Khi đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia)  vào khoảng 12 giờ cùng ngày, cả 3 thuê khách sạn gần bến xe Sapaco nghỉ chân.

Tại đây, Phú yêu cầu Bé và Lộc vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam và sẽ trả tiền công nhưng không nói rõ là bao nhiêu. Lộc và Bé đồng ý. Đến 21 giờ cùng ngày 4/1/2015, Bé và Lộc đi đón một người đàn ông tên Tâm từ TP.HCM sang Phnom Penh.

Sáng 5/1, Phú giao tiền cho Tâm đi mua 1 bánh heroin, Lộc mua 5 bánh. Sau đó, Lộc dùng băng keo buộc 2 bánh thành 1, còn Bé đi mua thùng mì để giấu ngụy trang 6 bánh heroin (khối lượng hơn 2,1kg) mang về Việt Nam.

Khi về tới địa phận tỉnh Tây Ninh, Bé mang thùng mì cùng 2 lốc sữa, 2 lốc nước ngọt bên trong có chứa 2,1kg heroin lên xe buýt thì bị bắt giữ.

Hai đối tượng Phú, Lộc hiện bỏ trốn, người tên Tâm chưa xác định được lai lịch, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá