Lĩnh án tù vì điều chỉnh công tơ, trộm cắp điện

TPO - Cả người thuê người điều chỉnh công tơ và người trực tiếp điều chỉnh công tơ để trộm cắp điện năng đều lĩnh án tù.

Lĩnh án tù vì điều chỉnh công tơ, trộm cắp  điện

TAND TP Thanh Hóa vừa xét xử sơ thẩm vụ án trộm cắp điện năng trên địa bàn thành phố, tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Mạnh Cường (SN 1973), trú phường Lam Sơn, 9 tháng tù; Đỗ Đình Chiến (SN 1966), trú phường Ngọc Trạo, 8 tháng tù; Lê Ngọc Tuấn (SN 1957) trú phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, 6 tháng tù; Lê Sĩ Lực (SN 1974) 9 tháng tù, Hà Văn Tiến (SN 1969) 8 tháng tù, đều trú xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn.

Các bị cáo đều được hưởng án treo, riêng bị cáo Cường bị 9 tháng tù giam.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Thanh Hóa, đối tượng Chiến, Tuấn đã thuê Lực, Tiến điều chỉnh công tơ điện của gia đình mình để trộm cắp điện năng của Công ty Điện lực Thanh Hóa. Nguyễn Mạnh Cường là người móc nối để các đối tượng trên trộm cắp điện.

Từ tháng 8/2012 đến tháng 5/2013, thông qua Cường, Lực và Tiến điều chỉnh công tơ điện của gia đình Chiến để trộm cắp điện với số tiền hơn 8 triệu đồng.

Từ tháng 11/2012 đến tháng 5/2013, Tuấn, Lực và Tiến đã điều chỉnh công tơ điện của gia đình Tuấn, trộm cắp điện với số tiền hơn 6 triệu đồng. Hành vi trộm cắp điện năng của Chiến, Tuấn, Cường, Lực, Tiến đã phạm tội trộm cắp tài sản theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng