Lĩnh án tù vì làm giả thuốc tai biến mạch máu não

TPO - Nhận thấy thuốc điều trị và phòng chống tai biến mạch máu não dễ tiêu thụ, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân đã bàn bạc cùng đồng phạm sản xuất hàng ngàn sản phẩm giả. Và khi đang ung thu trục lợi từ hoạt động phi pháp này, cơ quan chức năng đã xuất hiện.

Các bị cáo trong phiên xử. Ảnh: BH
Các bị cáo trong phiên xử. Ảnh: BH
Ngày 22/4, TAND TP Hà Nội tuyên 36 tháng tù đối với Nguyễn Anh Văn (SN 1982, ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, giám đốc Cty TNHH thương mại và đầu tư Lv France ) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Các đồng phạm còn lại nhận án từ 18 đến 30 tháng tù.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, tháng 6/2014, do biết sản phẩm thuốc điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não của Cty cổ phần dược phẩm trung ương 3 đắt khách, Văn đã bàn bạc với “ê kíp”, tiến hành làm giả hàng loạt loại thuốc này để cung cấp ra thị trường.

Để thuận lợi cho công việc, Văn móc nối các đầu mối để đặt hàng các nguyên liệu liên quan, như hạt cốm kẽm, viên nang nhộng, hộp nhựa, tờ hướng dẫn sử dụng thuốc…  Sau khi thành phẩm, Nguyễn Anh Văn thuê người giao bán cho các đại lý, cửa hàng dược phẩm trên địa bàn Hà Nội và lân cận. 

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã chứng minh được, mỗi hộp thuốc giả thành phẩm, Văn trục lợi từ 10 đến 20.000 đồng. Đến lúc bị phát hiện, Văn đã thu lời bất chính 44 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá