Lĩnh án vì đâm trọng thương nhân tình của mẹ

TPO - Ngày 27/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1993, ở Sóc Sơn, Hà Nội) 5 năm 6 tháng tù về tội giết người.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thắng tại phiên toà.
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thắng tại phiên toà.

Theo đó, Thắng sớm mồ côi cha sau một vụ tai nạn giao thông. Mẹ đẻ Thắng là bà Nguyễn Thị T. (SN 1973) nẩy sinh quan hệ tình cảm với ông Ngô Văn Q. (SN 1971, ở Sóc Sơn, Hà Nội).

Tuy nhiên ông Q. lại đã có gia đình, vợ con đề huề. Sau một thời gian, mối quan hệ giữa ông và bà T. bị gia đình phát hiện. Năm 2014, vợ ông Q. đến tận nhà Thắng đánh ghen.

Từ đó, Thắng thường xuyên nghe những điều không hay về mẹ mình và gia đình nên rất tức giận. Thắng yên cầu bà T. và ông Q. phải chấm dứt quan hệ tình cảm nhiều lần nhưng không được.

Tháng 2/2014, ông Q. lại đến chơi với bà T. và bị Thắng phát hiện. Thắng hỏi “Cháu đã nói thế nào rồi, bác đến đây làm gì” và đuổi ông về.

Không thấy trả lời, Thắng rút dao bấm đã chuẩn bị sẵn đâm nhiều nhát vào lưng ông Q. khiến ông bị thương nặng. Bà T. cùng hàng xóm đã nhanh chóng đưa ông đi cấp cứu còn Thắng tới cơ quan công an đầu thú.

Xét thấy bị cáo là người hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi lại có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX chỉ tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thắng 5 năm 6 tháng tù giam.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá