Lĩnh án vì.. lấy tiền của quản lý cho bõ tức

TPO - Do mâu thuẫn với nữ quản lý trong cùng nhà hàng, gã thanh niên mới lớn ủ mưu trộm tiền do chị này quản lý.

Bị cáo trong phiên xử ngày 18/11. Ảnh: BH
Bị cáo trong phiên xử ngày 18/11. Ảnh: BH

Ngày 18/11, TAND TP Hà Nội tuyên 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với Nguyễn Tuấn An (SN 1991, ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, trong quá trình làm nhân viên, sau đó được bổ nhiệm quản lý ca của nhà hàng PizzaHut (ở phố Phan Chu Trinh, Hà Nội), An mâu thuẫn với chị Hoàng Thị Lý (quản lý tiền mặt, cùng chỗ làm với An). Để cho bõ tức, An lập tức lên kế hoạch sẽ lấy cắp tiền của nhà hàng (do chị Lý quản lý) để làm mất uy tín của chị này.

Nghĩ là làm, khoảng 22h ngày 19/4/2015, An đi xe máy từ nhà lên cửa hàng. Thấy vẫn còn khách hàng, cựu quản lý ca đánh xe lạo dạo vài vòng bờ Hồ để chờ cơ hội ra tay. 

Khoảng 2 tiếng sau, khi nhà hàng đã tắt điện, đóng cửa, An lẹ làng dùng chìa khoá của mình lần lượt mở cửa cùng chiếc két (không có mã bảo mật) và lấy đi hơn 33 triệu đồng.

Phát hiện sự việc, chủ nhà hàng đã trình báo cơ quan công an. Thấy vậy, An vội vã tìm cách trả lại số tiền nói trên và trình báo cơ quan chức năng. 

Quá trình lượng hình, được hội đồng xét xử áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ, như phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, đã khắc phục toàn bộ hậu quả, do vậy, bị cáo đã được giảm đáng kể mức hình phạt.

 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá