Lĩnh án vì 'yêu' thiếu nữ 14 tuổi trong phòng trọ

TPO - Tại phòng trọ, Tình đòi quan hệ nhưng Linh từ chối vì sợ mang thai. Sau đó, Tình ra ngoài mua bao cao su rồi mang về phòng trọ và cùng Linh thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Ngày 19/10, TAND TP Hà Nội bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm với Nguyễn Văn Tình (SN 1989, ở Hoàng Mai, Hà Nội) về tội giao cấu với trẻ em.

Trước đó, Tình bị TAND quận Hoàng Mai tuyên 36 tháng tù, bồi thường cho bị hại 18 triệu đồng. Không đồng tình, gia đình bị hại có đơn kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, tháng 3/2016, Tình quen biết cháu Linh (SN 2001, ở Hà Nội). Sau đó, hai người nhận lời yêu nhau qua mạng xã hội.

Ngày 28/3/2016, Tình và Linh hẹn gặp nhau để nói chuyện tại đầu phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau đó, Tình đưa Linh về phòng trọ của mình để tâm sự.

Tại phòng trọ, Tình đòi quan hệ nhưng Linh từ chối vì sợ mang thai. Sau đó, Tình ra ngoài mua bao cao su rồi mang về phòng trọ và cùng Linh thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần.

Hôm sau, Linh liên lạc qua điện thoại với Tình ý muốn đến và ở lại phòng trọ. Tình đồng ý và hướng dẫn cháu Quỳnh cách mở khóa để vào phòng trọ.

Tại đây, Tình và Linh lại giao cấu thêm lần nữa.

Hôm sau, Tình đi làm còn Linh về nhà cùng mẹ đến cơ quan công an trình báo.

Tại toà, Tình cho rằng mình không biết Linh khi đó mới hơn 14 tuổi, bản thân mình đã ly thân nên mới nhận lời yêu. Về số tiền bồi thường, Tình cho biết hiện mình chưa có nên không thể trả cho phía bị hại.

HĐXX nhận định, sự việc có một phần lỗi bị hại khi con gái mới 14 tuổi bỏ nhà đi nhiều ngày mà gia đình không biết. Trên cơ sở đó, toà bác kháng cáo của bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

*Tên bị hại đã được thay đổi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng